Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 05/01/2019, 15:00
Mô hình Tri thức trao tay - mang niềm vui đến học sinh nghèo, hiếu học
05/01/2019 | Phương Thảo
Hiện trên địa bàn thành phố Bến Tre có khoảng 20.000 học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trong số đó, có gần 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mỗi đầu năm học, việc mua sách giáo khoa cho con em đi học ở các gia đình này là một vấn đề rất khó khăn.

Tong-ket-mo-hinh-tri-thuc-trao-tay-2018-1.png
Các em học sinh tặng lại sách cũ cho các bạn học sinh nghèo (Ảnh:Phương Thảo)

Thấy được thực tế trên, Hội đồng đội thành phố Bến Tre xây dựng Mô hình "Tri thức trao tay" phát động trong đội viên, học sinh có điều kiện tặng sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 2-2018, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đầu năm 2018, Ban vận động thực hiện Mô hình "Tri thức trao tay"  được thành lập với 07 thành viên, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố làm Trưởng Ban vận động. Ngay sau đó, mô hình đã được triển khai đến Liên đội 21 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, 17 Hội đồng Đội cơ sở trên địa bàn thành phố.

Để mô hình phát huy được hiệu quả cao, Liên đội các trường đã tổ chức 21 cuộc tuyên truyền phát động trong đội viên, học sinh với sự tham gia của trên 15.000 đội viên, học sinh. Hội đồng Đội cơ sở tổ chức 17 cuộc tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên với sự tham gia của trên 500 đoàn viên, thanh niên.

Thông qua các buổi tuyên truyền, Liên đội các trường vận động đội viên, học sinh tham gia tặng lại sách giáo khoa đã học; rà soát những em học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng lại sách. Bên cạnh đó, các trường còn vận động các cửa hàng sách, cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân cùng hỗ trợ thực hiện.

Cô Nguyễn Bá Bảo Trân - Giáo viên Tổng phụ trách đội trường THCS Mỹ Hóa cho biết: "Năm học vừa qua, nhà trường đã vận động được hơn 200 bộ sách giáo khoa cũ trao lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trong việc giáo dục học sinh về tinh thần tương thân, tương ái, biết quan tâm, sẻ chia với bạn bè và những người xung quanh".

Tính đến tháng 10 năm 2018, Ban vận động mô hình "Tri thức trao tay" đã tiếp nhận được trên 6.000 quyển sách, qua đó, đã trao tặng 398 bộ sách cho 398 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 130 bộ sách mới. Từ những kết quả đạt được, năm 2018, mô hình "Tri thức trao tay" được công nhận Mô hình dân vận khéo cấp thành phố.

Tong-ket-mo-hinh-tri-thuc-trao-tay-2018.png
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Mô hình " Tri thức trao tay" (Ảnh:Phương Thảo)

Anh Mai Văn Phú - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố cho biết: Mô hình "Tri thức trao tay" đã góp phần nâng cao nhận thức trong đội viên, học sinh về truyền thống tốt đẹp của dân tộc; giúp các em ý thức được vai trò trách nhiệm của mình đối với bạn bè, cộng đồng và xã hội; tạo điều kiện để các em học sinh giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trong thời gian tới, Ban vận động sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả mô hình, vận động trao tặng trên 400 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo trên địa bàn thành phố trong năm 2019".

Lượt người xem:   102
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com