Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 4, Ngày 09/01/2019, 17:00
Thành đoàn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
09/01/2019 | Phương Thảo
Ngày 09/01/2019, Thành đoàn Bến Tre tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Bến Tre năm 2018. Đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Thanh Hồng - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự.

Năm qua, nhìn chung tình hình tư tưởng đoàn viên, thanh niên thành phố Bến Tre ổn định. Các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác năm đã đề ra và đạt được những kết quả trên các mặt.

Đoàn các cấp phối hợp tổ chức chu đáo công tác "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" ở địa phương, qua đó, đã thăm, tặng quà cho 1.269 gia đình chính sách với tổng trị giá trên 158 triệu đồng. Trong năm, đã phát triển 1.325 đoàn viên mới, tổng số đoàn viên hiện tại là 3.366 đoàn viên.

Các cấp bộ Đoàn thành phố quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về khởi nghiệp trong thanh niên. Vận động thanh niên tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, qua đó có 25 ý tưởng tham gia cuộc thi cấp thành phố, 07 ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi cấp tỉnh; phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho 3.376 thanh niên; nhận cảm hóa, giáo dục 82 thanh niên chậm tiến, có 64 đối tượng chuyển biến tốt; tổ chức ra quân thực hiện 13 công trình thanh niên cấp thành phố, 461 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở và chi đoàn với các nội dung như: vệ sinh, tạo vẻ mỹ quan đường phố, cơ quan, trường học, chỉnh trang các tuyến đường; thực hiện các hoạt động ngày vì đường phố không rác, xử lý điểm đen về môi trường, xóa điểm tập kết rác sai quy định; khai thông 4.350m dòng chảy.

Tong-ket-cong-tac-doan-va-pt-thanh-thieu-nhi-2018-1.png
Đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phúc Linh nhấn mạnh, năm 2019 được cấp ủy chọn chủ đề là năm "Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá", từ đó, đoàn thanh niên từ thành phố đến xã phường cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức sáng tạo, có hiệu quả các hoạt động tình nguyện kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện, tập trung thực hiện các nhiệm vụ: xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị, xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị. Củng cố, nâng chất hoạt động Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc; triển khai và nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo" về giảm nghèo, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh trật tự, cảm hóa giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, xây dựng giao thông nông thôn. Tăng cường phát hiện, hỗ trợ, nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả tại địa phương.

Tong-ket-cong-tac-doan-va-pt-thanh-thieu-nhi-2018.png
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này Thành đoàn khen thưởng cho 05 tập thể, 05 cá nhân hoàn thành tốt công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2018.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng