Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 4, Ngày 16/01/2019, 08:00
Thành phố Bến Tre: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
16/01/2019 | Hồng Quốc
Ngày 15/01/2019, Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Bùi Văn Chương – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Với tinh thần "Tăng tốc" năm 2018, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được người đứng đầu cấp ủy từ thành phố đến cơ sở chỉ đạo tập trung thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ, từ đó tạo sự chuyển biến khá toàn diện trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả, trên công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tập trung triển khai Nghị quyết TW6, TW7, TW8, (khóa XII), trong quá trình học tập có kiểm tra, giám sát đánh giá chất lượng, tỷ lệ đảng viên dự học các Chỉ thị, Nghị quyết trong năm đạt trên 98%. Đối với công tác tổ chức tập trung chỉ đạo triển khai việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết TW; thực hiện đúng quy định về điều động, bổ nhiệm cán bộ; hoàn chỉnh quy hoạch A2, A3 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015-2020), đồng thời thực hiện hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, trong năm đã kết nạp 121 đảng viên đạt 100,8% kế hoạch. Lĩnh vực kiểm tra, giám sát đi vào trọng tâm, trọng điểm, qua kiểm tra cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 11 đảng viên, giảm 8,33% so với cùng kỳ.

Tong-ket-cong-tac-xay-dung-dang-nam-2018.png
Tặng giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt công tác tuyên giáo năm 2018 (Ảnh: Hồng Quốc)

Công tác dân vận chú trọng thực hiện bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, hoạt động MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục có bước đổi mới về nội dung theo hướng bám sát cơ sở, gần dân, tích cực chủ động phối hợp với chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả, kịp thời các vấn đề nóng, nảy sinh ngay từ cơ sở, tạo được sự đồng thuận của người dân. Công tác tiếp công dân và giải quyết nại tố cáo được cấp ủy chỉ đạo thực hiện khá tốt, tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc tranh chấp tại cơ sở đạt trên 98%, hạn chế tình trạng khiếu nại vượt cấp.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác xây dựng đảng trên địa bàn thành phố vẫn còn không ít những hạn chế tồn tại như: công tác tham mưu và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát một số nơi còn chậm; việc nắm bắt và phản ảnh dư luận xã hội có nơi có lúc chưa sâu sát; tình hình phạm pháp hình sự tăng so cùng kỳ...

Tong-ket-cong-tac-xay-dung-dang-nam-2018-1.png
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị ông Võ Thanh Hồng nhấn mạnh, năm 2019 được chọn "năm tăng tốc - tạo bức phá" có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết nhiệm kỳ (2015 – 2020), trong đó công tác xây dựng Đảng có vai trò nền tảng quyết định kết quả việc lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết, từ đó yêu cầu cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cần có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng các phong trào hành động cách mạng tại địa phương đặc biệt là chủ trương việc giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình trọng điểm sắp triển khai trên địa bàn một cách phù hợp, thiết thực gắn với nhu cầu tiếp nhận thông của đảng viên, người dân và doanh nghiệp; quan tâm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ và công tác quản lí đảng viên; từng cấp ủy cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo hướng chủ động nhằm kịp thời phát hiện và ngăn ngừa dấu hiệu vi phạm của đảng viên, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những đảng viên cố tình vi phạm kỷ luật. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác dân vận chính quyền nhất là về tinh thần, thái độ phục vụ người dân của đội ngũ cán bộ, công chức nhằm tạo niềm tin và sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương trao kỷ niểm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho 04 cá nhân của thành phố Bến Tre, UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác dân vận, tuyên giáo, kiểm tra và công tác văn phòng năm 2018./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng