Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 26/02/2019, 10:00
Thành đoàn Bến Tre với phong trào “Kế hoạch nhỏ” trong trường học
26/02/2019 | Mai Văn Phú
Nhằm giáo dục ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động trong thanh thiếu nhi trường học, đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, thúc đẩy đoàn viên, thanh niên, đội viên, nhi đồng tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội; Tích cực xây dựng nguồn quỹ hoạt động cho các Liên đội, Đoàn trường, đặc biệt là tăng cường sự chia sẻ, tương trợ lẫn nhau giữa các đơn vị, nhất là xây dựng công trình măng non của thanh thiếu nhi.

Vào mỗi đầu năm học, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đều phát động đến các Liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở, Đoàn trường trung học phổ thông thực hiện phong trào "Kế hoạch nhỏ", phong trào được thực hiện bằng việc vận động đoàn viên, đội viên, học sinh, thiếu nhi trường học tham gia thu gom các loại giấy vụn (sách, vở, giấy báo cũ,… không còn sử dụng được) và các loại phế liệu khác (vỏ chai, vỏ nhựa, cọng dừa, phế liệu, sắt vụn,...), thực hiện phân loại rác thải tùy theo sự linh hoạt của các trường để gây quỹ hoạt động Đội, Đoàn tại trường.

Ke-hoach-nho-nam-hoc-2018-2019.png
Các em học sinh thi nhau thực hiện phong trào "Kế hoạch nhỏ" (Ảnh: Văn Phú)

Bên cạnh việc thu gom giấy vụn, các loại phế liệu, các trường còn thực hiện các mô hình để gây quỹ cho kế hoạch nhỏ như "Vườn rau cho em" (Liên đội trường TH Phú Hưng, Tiểu học Nhơn Thạnh, THCS NHơn Thạnh, THPT Lạc Long Quân, THPT Võ Trường Toản,...), "Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường" (ở tất cả 25 trường),... tích cực hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vượt khó vươn lên, trưởng thành.

Anh Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: Phong trào "Kế hoạch nhỏ" trên địa bàn thành phố đã có rất lâu, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái. Việc thu gom giấy vụn, phế liệu,... để thực hiện phong trào này được làm hằng ngày, làm thường xuyên và theo từng đợt. Thành phố kiên quyết không để xảy ra vấn đề "Hôm nay phát động và ngày mai thu gom" dẫn đến tình trạng mua giấy, nộp tiền thay thế nộp giấy. Đồng thời, việc thực hiện phong trào này được xem như một trong những tiêu chí xét thi đua của trường; Rèn luyện của đội viên, đoàn viên".

Gần 50 triệu đồng là số tiền thu được từ phong trào Kế hoạch nhỏ của 25 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố từ đầu năm học 2018 - 2019 đến nay, nhất là dịp sau tết nguyên đán là dịp để các em thi nhau tặng những vỏ lon nước, chai nhựa,... của gia đình sử dụng dịp tết vào kế hoạch nhỏ của chi đội, chi đoàn mình. Các em học sinh còn thi nhau vệ sinh, dọn dẹp sân trường hàng ngày để vừa giữ cho sân trường, ngôi trường luôn xanh, sạch, đẹp - không rác, vừa thu nhặt như vỏ chai nhựa để dành lại thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ.

Anh Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm CLB Giáo viên Tổng phụ trách Đội (TPTĐ) thành phố, giáo viên TPTĐ trường THCS Phú Hưng cho biết: Các em học sinh rất tích cực thực hiện phong trào "Kế hoạch nhỏ", qua phong trào các em có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường cũng như biết yêu thương và chia sẻ".

Từ kết quả của phong trào này, các năm học qua, thành phố đã trao tặng 19 tủ sách học tập, tổ chức hàng chục sân chơi vì đàn em thân yêu cho gần 20.000 lượt học sinh tham gia với hàng chục ngàn phần quà thông qua các trò chơi,... với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng./.


Lượt người xem:   175
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com