Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 7, Ngày 20/07/2019, 14:00
Tổng kết phong trào thi đua “cựu chiên binh binh gương mẫu” giai đoạn (2014-2019)
20/07/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 19/7/2019, Hội Cựu chiến binh thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Ông Bùi Thanh Khởi-Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Đức-Bí thư thành ủy Bến Tre đến dự.

Tong-ket-pt-cuu-chien-binh-guong-mau.png
Ông Đỗ Thành Tâm-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố trao giấy khen cho các cá nhân (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Năm năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" ở thành phố Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp hội đã chủ động đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và có nhiều phong trào thi đua đa dạng, phù hợp với từng cơ sở Hội, có sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ hội viên và nhân dân, nổi bật là phong trào  hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, có nhiều hội viên tự giác hiến đất đai, ngày công để thực hiện tốt các công trình giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường, thắp sáng đèn đường, tuyến đường hoa..đặc biệt là phong trào tham gia giữ gìn an ninh trật tự địa phương, vận động xây nhà nghĩa tình đồng đội, phong trào quản lý cảm hóa giáo dục các đối tượng tệ nạn xã hội, ma túy góp phần thực hiện chủ trương "Năm không" của Thành ủy gắn với mô hình xây dựng khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình".

Hội duy trì mô hình 5+1 hỗ trợ bằng quỹ đồng đội, mở hụi không lời và vận động các nguồn trong và ngoài hội để giúp đỡ gia đình hội viên vượt qua khó khăn tạm thời phấn đấu vươn lên khá giàu, đã xóa 3 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo. Qua 5 năm Hội đã vận động xây tặng 30 căn nhà "Nghĩa tình đồng đội", giới thiệu tạo việc làm cho con em cựu chiến binh, vận động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ chí Minh trong cựu chiến binh cũng có nhiều thành tích nổi bậc, hầu hết cán bộ hội đều làm nồng cốt trong câu lạc bộ làm theo gương Bác ở xã phường.

Với tinh thần năng động sáng tạo trong các năm qua, Hội cựu chiến binh thành phố đã đề xuất Trung ương hội khen thưởng 5 bằng khen, tỉnh hội khen thưởng 23 giấy khen tập thể, 36 cá nhân, Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng và iểu dương 37 tập thể, 46 cá nhân, ngoài ra, Trung ương hội còn tặng kỷ niệm chương cho 462 hội viên.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng