Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 5, Ngày 25/07/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: Biểu dương 82 cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc
25/07/2019 | Phương Thảo
Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2019 - 28/7/2019), ngày 24/7/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc. Đến dự có ông Phan Song Toàn- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức.

Ky-niem-90-thanh-laop-CD-viet-Nam-2019-1.png
Các cá nhân được biểu dương tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ thành phố tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019 với tinh thần "Tăng tốc tạo bứt phá, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn", trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", phong trào thi đua "Giỏi việc nước-đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ, phong trào  "Đổi mới , sáng tạo trong dạy và học" trong cán bộ, nhà giáo khối giáo dục, chú trọng nội dung phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, quản lý, sử dụng có hiệu quả công nghệ thông tin. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả nhằm tôn vinh đoàn viên, CNVCLĐ. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ thành phố đã trao quyết định công nhận vững mạnh cho 87 CĐCS, trao tặng bằng khen của tỉnh cho 07 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018; trao tặng 9 bằng khen và 38 giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước-Đảm việc nhà". Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển mới 472 công đoàn viên. Hiện nay, LĐLĐ thành phố có tổng số 162 CĐCS với 11.856 lao động.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động luôn được các cấp công đoàn thực hiện tốt: nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ thành phố tổ chức thăm hỏi 9 cán bộ công đoàn nghỉ hưu qua các thời kỳ, thăm 189 trường hợp công nhân viên chức lao động bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi và tặng 3.816 suất quà cho CNVCLĐ với số tiền trên 781 triệu đồng.

Ky-niem-90-thanh-laop-CD-viet-Nam-2019.png
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn chúc mừng những kết quả đạt được của LĐLĐ thành phố và CĐCS các cấp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; có giải pháp phù hợp, thực hiện tốt các chế độ, chính sách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên.

Dịp này, LĐLĐ thành phố biểu dương 82 cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng tổ chức công đoàn hoạt động trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng