Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 6, Ngày 26/07/2019, 10:00
Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Bến Tre 6 tháng đầu năm 2019
26/07/2019 | Phương Thảo
Ngày 25/7/2019, Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Bến Tre 6 tháng đầu năm 2019. Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Bến Tre Nguyễn Thị Mai Rý đã đến dự.

Nhìn chung tình hình tư tưởng thanh niên thành phố Bến Tre trong 06 tháng đầu năm 2019 ổn định. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên an tâm công tác, lao động và học tập, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội, Đội tổ chức.

Trong 6 tháng đầu năm, đã phát triển mới 1.369 đoàn viên, tổng số đoàn viên hiện tại là 4.462 đoàn viên. Trong Phong trào "Tuổi trẻ thành phố Bến Tre năng động, sáng tạo khởi nghiệp và lập nghiệp", Câu lạc bộ Khởi nghiệp thành phố Bến Tre được thành lập nhằm hỗ trợ thanh niên trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp; giới thiệu việc làm cho 91 thanh niên, giới thiệu 28 thanh niên học nghề. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 08 mô hình hộ kinh doanh cá thể, 02 doanh nghiệp khởi nghiệp do thanh niên làm chủ.

Phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố văn minh đô thị, các cấp bộ Đoàn thành phố tổ chức ra quân thực hiện 02 công trình thanh niên cấp thành phố, 271 công trình thanh niên cấp cơ sở thông qua các hoạt động "Ngày Thứ sáu vì đường phố không rác", "Thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh", "Ngày chủ nhật xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh",… với các nội dung cụ thể, thiết thực như: thực hiện vệ sinh, tạo vẻ mỹ quan đường phố, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, xử lý điểm đen về môi trường, khai thông 2.500m dòng chảy đường thoát nước, sửa chữa 600m tuyến đường bê tông nông thôn,… với 3.337 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", an sinh xã hội,... qua đó, đã vận động trao 424 phần quà tết, 660 kg gạo cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 133 triệu đồng. Nhận cảm hóa, giáo dục 34 thanh niên chậm tiến (tổng thanh niên chậm tiến Đoàn Thanh niên thành phố nhận cảm hóa là 64 đối tượng).

Thanh-daon-BT-so-ket-6-thang-2019.png
Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Nguyễn Thị Mai Rý phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Nguyễn Thị Mai Rý đề nghị: trong 6 tháng cuối năm, đoàn các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình công tác đã đề ra trong năm 2019. Trong đó, tập trung vào các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; hoạt động tình nguyện xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và nông thôn mới; vận động thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên thoát nghèo; quan tâm công tác nhận cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng