Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 10:00
Hội LHPN thành phố nhân rộng mô hình sử túi nilon phân hủy sinh học thân thiện với môi trường tại các Chợ trên địa bàn
06/08/2019 | Thuỳ Dương
Sáng ngày 6 tháng 8 năm 2019, Thông tấn xã Việt Nam tại Bến Tre và Đài Truyền hình tỉnh Bến Tre đã đến ghi hình, đưa tin mô hình vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nilon phân hủy sinh học thân thiện với môi trường tại Chợ Bến Tre và Chợ xã Bình Phú, thành phố Bến Tre, mô hình do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động, bà Nguyễn Thị Trúc Giang - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Bến Tre làm trưởng Đoàn.

Nhan-rong-mo-hinh-hong-su-duong-tui-ni-long.png
Báo, Đài ghi hình, phỏng vấn các hộ tiểu thương tại Chợ Bến Tre (Ảnh: Thuỳ Dương)

Đây là mô hình Dân vận khéo năm 2019 của Hội nhằm tiếp tục góp phần thực hiện tiêu chí Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi do Thành ủy Bến Tre phát động; mô hình được sự đồng ý của Thành ủy Bến Tre và được Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phê duyệt chủ trương.

Đến nay, ngoài Chợ Bến Tre – điểm thực hiện mô hình Dân vận khéo, Hội LHPN thành phố đã triển khai thành công tại Chợ xã Bình Phú, thành phố Bến Tre, được đông đảo tiểu thương tại Chợ Bến Tre và Chợ Bình Phú đồng thuận và hưởng ứng mua, bán, sử dụng túi tự hủy sinh học do Hội phát động.

Tại buổi ghi hình, Hội tiếp tục phát động tiểu thương tại Chợ Bến Tre tham gia sử dụng túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường; Thông tấn xã và Đài truyền hình tỉnh đã trực tiếp phỏng vấn các hộ tiểu thương tại 02 Chợ, Đoàn đã đánh giá cao sự chuyển biến nhận thức bước đầu có hiệu quả của người dân nói chung, tiểu thương tại Chợ nói riêng về công tác bảo vệ môi trường, sự tác hại của rác thải nhựa đặc biệt là túi nilon không phân hủy./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng