Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Chủ Nhật, Ngày 18/08/2019, 16:00
Thành phố Bến Tre: Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019
18/08/2019 | Hồng Quốc
Ngày 16/8/2019, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Bến tre tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019. Tham dự ngày hội có đại diện Hội LHPN, đoàn thanh niên, nông dân, LĐLĐ, công an thành phố, bà Nguyễn Thị Mai Rý – Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đến dự.

Năm qua, MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre, cơ sở và các tổ chức thành viên phối chặc chẽ, hiệu quả với lực lượng công an các cấp thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, hội viên và nhân dân gắn với nâng cao nhận thức trong cộng đồng về thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tiêu biểu là thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tuyên truyền về tín dụng đen, cụ thể đã tổ chức tuyên truyền hơn 11.000 cuộc với trên 350.000 lượt người tham dự. Xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" như: mô hình liên gia tự quản, camera an ninh, tiếng loa an ninh…thu hút sự tham gia nhiệt tình các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, MTTQ các tổ chức thành viên phối hợp thường xuyên với lực lượng công an trong việc củng cố, nâng chất nôi dung, chất lượng sinh hoạt tổ NDTQ. Kết quả, đến nay đến nay có 1242 tổ NDTQ hoạt động với tỷ lệ người dân tham gia từ 50-70%, qua sinh hoạt nhân dân đã đóng góp hơn 1200 lượt ý kiến về tình hình ANTT, cung cấp cho lực lượng chức năng 217 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

dai-hoi-toan-dan-BV-AN-Tq-2019.png
Bà Nguyễn Thị Mai Rý phát biểu tại Ngày hội (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại Ngày hội, bà Nguyễn Thị Mai Rý – Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc là vấn đề có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Từ đó yêu cầu trong thời gian tới, MTTQ và các tổ chức thành viên quan tâm củng cố hoạt động, chi tổ hội theo hướng thực chất, xem đây là cầu nối hữu hiệu chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến người dân. Phối hợp với lực lượng công an thường xuyên tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm nâng cao ý thức cảnh giác trong cộng đồng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09-NQ/TW về Chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm gắn với cuộc "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Quan tâm hỗ trợ hoạt động tổ NDTQ có tỷ lệ người dân sinh hoạt thấp, tổ NDTQ ở khu vực phức tạp về tình hình ANTT, đồng thời xây dựng nhân rộng mô hình hiệu quả trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" như: mô hình liên gia tự quản, mô hình camera an ninh. Trước mắt MTTQ các cấp phối hợp tổ chức tốt Ngày hội "Đại đòan kết toàn dân tộc" gắn với các hoạt động "Cộng đồng vui hội làng dừa" năm 2019./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng