Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 7, Ngày 17/08/2019, 16:00
Họp mặt cán bộ tỉnh được phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre
17/08/2019 | Phương Thảo
Ngày 16/8/2019, Bí thư Thành ủy Bến Tre Nguyễn Văn Đức chủ trì buổi Họp mặt cán bộ tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre. Cuộc họp còn có sự tham dự của các đồng chí cán bộ thành phố được phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường.

Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe lãnh đạo thành phố thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019.

Đánh giá về tình hình hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh được phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường 6 tháng đầu năm 2019, nhìn chung, đa số các đồng chí cán bộ tỉnh có sự chủ động liên hệ các đơn vị xã, phường được phân công theo dõi, hỗ trợ để nắm bắt tình hình hoạt động của các địa phương; định kỳ có tham dự họp Đảng ủy các xã, phường, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội trên địa bàn,…Các chủ trương, nội dung mới từ tỉnh, TW đều được các đồng chí cán bộ tỉnh thông tin, trao đổi với Đảng ủy xã, phường, từ đó việc cụ thể hóa thực hiện tại các địa phương được thuận lợi hơn.

Thanh-uy-16-8-2019.png
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh: Phương Thảo)

Cuộc họp dành thời gian để cán bộ tỉnh phản ảnh những thuận lợi, khó khăn tại các địa phương, từ đó có những kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ vướn mắc như: tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên; nguồn phát triển đảng viên mới; tình tham gia sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản và họp mặt theo Quy định 76-QĐ/TW của cán bộ, đảng viên..vv.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức mong muốn, các đồng chí cán bộ tỉnh tiếp tục thể hiện tốt vai trò là cầu nối, truyền tải chủ trương của Tỉnh ủy đến các địa phương, trong đó xác định các công việc trọng tâm từ đây tới cuối năm là: xây dựng thành phố văn minh đô thị, xã nông thôn mới và phường văn minh đô thị; thực hiện hiệu quả Ngày chủ nhật nông thôn mới, Đề án 3333/ĐA-UBND về giao thông nông thôn; thực hiện tốt kế hoạch sáp nhập các đơn vị hành chính xã, phường, ấp, khu phố, sắp xếp cán bộ sau khi sáp nhập; tổ chức thành công Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Các địa phương quan tâm thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố như: Đồng Khởi, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp gắn với đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững; củng cố, nâng chất hoạt động chi đoàn, chi hội, các đoàn thể, Tổ NDTQ; tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt quan tâm công tác vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận khi có chủ trương triển khai các công trình, dự án.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng