Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 7, Ngày 24/08/2019, 21:00
Hội LHPN thành phố Bến Tre: tập trung hoàn thanh đầu việc đăng ký năm 2019
24/08/2019 | Hồng Quốc
Thực hiện việc đăng ký các đầu việc trong năm 2019 là năm “tiếp tục tăng tốc – tạo bức phá”, Hội LHPN thành phố Bến Tre đã đăng ký về Ban Dân vận Thành ủy thực hiện 03 nội dung gồm: Đăng ký thực hiện bảo vệ, giữ gìn tuyến đường “Xanh, sạch, đẹp, không rác” góp phần thực hiện tiêu chí “không còn tình trạng rác bừa bãi”. Tiếp tục thực hiện công trình Dân vận khéo cấp thành phố 2018 về vận động xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã xây dựng nông thôn mới (giai đoạn II). Xây dựng 4 Mái ấm tình thương.

Kết quả qua 9 tháng triển khai thực hiện, đến nay Hội LHPN các cấp cơ bản hoàn thành tiến độ nội dung công việc đã đăng ký. Cụ thể, về nội dung thực hiện 30 tuyến đường "Xanh, sạch, đẹp, không rác", Hội LHPN thành phố xây dựng kế hoạch về thực hiện nâng chất các tuyến đường "Xanh, sạch, đẹp". Nội dung nâng chất công trình tuyến đường, đó là Hội xây dựng bộ tiêu chí thực hiện và gắn bảng tên các tuyến đường:"Tuyến đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp", qua đó góp phần thực hiện Nghị quyết "Năm không" của Thành ủy trong đó khâu đột phá là không còn tình trạng vứt rác bừa bãi. Kết quả, Phụ nữ thành phố đã in 30 bảng tên cho 30 tuyến/17 xã, phường và đã có 18/30 tuyến đường đạt 60% (tại 10/17 xã, phường) đã gắn bảng và thực hiện đạt các tiêu chí đề ra. Trong quý III/2019, Hội 02 cấp sẽ hoàn thành việc kiểm tra và gắn 12 bảng/12 tuyến đường còn lại.

Hoi-LHPN-24-8-2019.png
Hội LHPN thành phố bàn giao nhà mái ấm tình thương tại phường Phú Khương (Ảnh: Hồng Quốc)

Về nội dung xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã xây dựng nông thôn mới, đây nội dung được Hội các cấp xác định là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tốt tiêu chí 17 về môi trường, góp phần cùng các xã NTM hoàn thiện và nâng chất bộ tiêu chí NTM. Từ đó, ngay từ đầu năm Thành hội đã xây dựng kế hoạch phối hợp cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động tạo chuyển biến trong nhận thức trong hội viên, nhân dân trong xây dựng hố xí hợp vệ sinh. Kết qua đến nay Hội Phụ nữ và nông dân thành phố đã xây dựng 377/400 hố xí đạt 94,25%. Còn lại 23 hố xí tại 02 đơn vị Sơn Đông, Mỹ Thành đang tiếp tục triển khai đến cuối tháng 10/2019 đạt 100% chỉ tiêu.

Riêng về nội dung xây dựng 4 Mái ấm tình thương, Hội chủ động rà soát, khảo sát thực tế tại các hộ cần hỗ trợ nhà, tranh thủ kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đến nay, Hội đã đã tiến hành vận động xây dựng và bàn giao 04/04 Mái ấm, số tiền 189 triệu đồng, góp phần hỗ trợ gia đình khó khăn nhà ở ổn định chỗ ở, từng bước vươn lên cải thiện kinh tế gia đình./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng