Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 6, Ngày 23/08/2019, 21:00
Hội LHPN thành phố Bến Tre: truyền thông giới thiệu việc làm và tham gia hợp đồng lao động tại nước ngoài có thời hạn
23/08/2019 | Hồng Quốc
Ngày 22/8/2019, Hội LHPN thành phố Bến Tre phối hợp Trung tâm Dạy nghề Hội LHPN tỉnh Bến Tre tổ chức buổi truyền thông “hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm và tham gia hợp đồng lao động tại nước ngoài có thời hạn” cho 51 học viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ có con trong độ tuổi lao động, lao động có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn thành phố.

Truyen-thong-gioi-thieu-viec-lam.png
Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh: Hồng Quốc)

Tham gia lớp tập huấn, học viên được giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, kỹ năng cần thiết của lao động nữ ở các ngành nghề phổ biến hiện nay như: da giầy, may mặc, điện tử. Bên cạnh đó, học viên được thông tin về nhu cầu lao động các thị trường chính hiện nay như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, kỹ năng cần thiết, chế độ đãi ngộ, mức lương, thủ tục, điều kiện để được tham gia xuất lao động, cũng như một số qui định pháp luật cần tuân thủ ở các thị trường này.

Lớp tập huấn mở ra định hướng giúp lao động nữ, con em hội viên phụ nữ tiếp cận các kỹ năng nghề nghiệp mới, từ đó chủ động lựa chọn ngành, nghề phù hợp theo khả năng và nhu cầu của xã hội hiện nay. Đồng thời định hướng cho người lao động có nhu cầu tham gia hợp đồng lao động ở nước ngoài, lựa chọn công việc, ngành nghề phù hợp với trình độ, khả năng của mình ở mỗi thị trường thích hợp, nhất là lao động thuộc diện nghèo, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, bộ đội, công an xuất ngũ, qua đây nâng cao số lượng lao động đi lao động ở nước ngoài mở ra hướng phát triển kinh tế cho hội viên, phụ nữ ./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng