Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 4, Ngày 28/08/2019, 11:00
Thành phố Bến Tre: có 05 đơn vị xã, phường thực hiện sáp nhập địa giới hành chính
28/08/2019 | Hồng Quốc
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vừa phê duyệt Đề án số 4032/ĐA-UBND, ngày 15/8/2019 “sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2019-2021”. Theo đó, thành phố Bến Tre có 05 đơn vị thực hiện việc sắp xếp lại đơn vị hành chính gồm: Phường 1, 2, 3, xã Bình Phú và xã Mỹ Thành. Đây là những đơn vị có quy mô dân số và diện tích nhỏ, chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định (dưới 50% tiêu chuẩn về quy mô diện tích và dân số theo Nghị quyết 653/2019/UBTVQH, ngày 12/3/2019 của Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội “về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021”). Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính mới sẽ đảm bảo nguyên tắc sắp xếp đơn vị hành chính theo qui định cụ thể: Phường 1, Phường 2 với Phường 3 sau khi sáp nhập lấy tên là phường An Hội, có diện tích 0,92km2, dân số là 11.502 người; xã Bình Phú với Mỹ Thành sau khi sáp nhập lấy tên xã Bình Phú, có diện tích 9,66km2, dân số 9.589 người.

Sap-nhap-on-vi-hanh-chinh-2019.png
Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại bộ phận 01 cửa xã Bình Phú (Ảnh: Hồng Quốc)

Mục tiêu của việc sáp nhập các đơn vị hành chính này tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền địa phương, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính hướng đến phục vụ tốt tạo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Yêu cầu Đề án đặt ra trong quá trình thực hiện việc sáp nhập phải thực hiện công khai, minh bạch, thực hiện đầy đủ các qui trình lấy ý kiến của người dân địa phương, hạn chế đến mức thấp nhất việc gây xáo trôn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các thủ tục hành chính của nhân dân.

Đồng thời thực hiện lộ trình, phương án phù hợp, hiệu quả việc bố trí, sắp xêp nhân sự, tổ chức bộ máy quản lý và giải quyết tốt chế độ, chính sách đối với các trường hợp không bó trí, sắp xếp được theo hướng đảm bảo chế độ, quyền lợi tốt nhất cho người lao động ./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng