Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 23:00
Thành phố Bến Tre: Bí thư Thành ủy dự khai giảng trường tiểu học Mỹ Thạnh An
05/09/2019 | Hồng Quốc
Hòa trong không khí cùng hơn 20 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới, ngày 5/9/2019, Trường tiểu học Mỹ Thạnh An long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học (2019 – 2020). ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy Bến Tre, cùng đông đảo giáo viên và 555 học sinh nhà trường tham dự.

Năm học (2018-2019) tập thể sư phạm, học sinh trường Tiểu học Mỹ Thạnh An thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt". Qua các phong trào chất lượng dạy và học của trường tiếp tục được nâng lên, năm qua chi bộ trường được công nhân đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trường có 07 giáo viên nhận bằng khen của UBND tỉnh, 03 giáo viên viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 35 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, về chất lượng giáo dục được duy trì qua đánh giá trường có 99,1% học sinh hoàn thành và phát triển năng lực, phẩm chất; 100% học sinh  hoàn thành chương trình tiểu học.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm học (2019 – 2020) nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XI "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo" nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước gắn với thực hiện chỉ thị 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào thi đua "Đồng khởi mới" và các phong trào thi đua của ngành giáo dục; duy trì tốt việc tổ chức học bán trú cho học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tinh gọn chương trình phát huy khả năng tư duy và sáng tạo của học sinh nhất là kỹ năng giải quyết tình huống trong thực tiễn.

Khai-giang-nam-hoc-tieu-hoc-MTA-2019.png
Bí thư Thành ủy trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi lễ, tập thể giáo viên, học sinh trường tiểu học Mỹ Thạnh An được nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Dịp này Bí thư Thành ủy  - Nguyễn Văn Đức đã trao 05 phần quà của UBND tỉnh mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Thành ủy Bến Tre trao 25 phần quà, Ban Dân vận Thành ủy vận động Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh thành phố Bến Tre trao 10 phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp sức cho các em trên con đường chinh phục tri thức. Đồng thời, công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho 124 học sinh khối lớp 1 của trường ./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng