Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 7, Ngày 14/09/2019, 22:00
Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi thành phố Bến Tre giai đoạn 2014-2019
14/09/2019 | Phương Thảo
Ngày 13/9/2019, Hội Nông dân thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi giai đoạn 2014-2019. Đại diện Hội nông dân tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng cùng 50/60 đại biểu là nông dân SXKD giỏi trên các lĩnh vực đại diện cho trên 5.000 hội viên nông dân thành phố tham dự hội nghị.

05 năm qua, các cấp Hội nông dân thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đạt được nhiều thành tích, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị thành phố vững mạnh.

Từ năm 2014-2018, thành phố Bến Tre có 23.110 hộ đăng ký nông dân sản xuất giỏi. Qua bình xét có 12.329 hộ đạt cấp cơ sở, 1.486 hộ đạt cấp thành phố, 226 hộ đạt cấp tỉnh và 05 hộ đạt cấp Trung ương.

Hiện thành phố Bến tre có 54 Tổ hợp tác (THT) và liên kết sản xuất với 864 thành viên, trong đó có 36 THT hoạt động theo Nghị định 151. Các THT hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn như : THT bưởi da xanh Sơn Đông, Nhơn Thạnh, Mỹ Thạnh An. Thành phố có 04 Hợp tác xã (HTX): HTX Du lịch Nông nghiệp (NN) xã Nhơn Thạnh, HTX NN xã Sơn Đông; HTX NN xã Mỹ Thạnh An; HTX NN xã Phú Hưng góp phần giải quyết nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của người dân. Bên cạnh đó, các hoạt động chuyển giao Khoa học kỹ thuật, sinh hoạt CLB nông dân, hoạt động của THT, tổ liên kết sản xuất đa dạng, nhiều hình thức đã mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân.

Một số khó khăn còn tồn tại trong thời gian qua là các mô hình sản xuất chưa ổn định do thiếu định hướng, chạy theo thị hiếu; nhiều hộ nông dân sản xuất theo quy mô hộ gia đình nên không thuê mướn lao động dẫn đến hạn chế vấn đề giải quyết lao động,..vv.

Tong-ket-pt-thi-dua-nong-dan-sx-gioi-1.png
Ông Võ Thanh Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Thành Hồng biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được của cán bộ, hội viên và nông dân trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị, Hội nông dân các cấp tiếp tục tuyên truyền tạo sự chuyển biến nhận thức trong cán bộ, hội viên, nông dân về ý nghĩa, kết quả thiết thực của phong trào nông dân SXKD; tăng cường liên kết với các nhà đầu tư, hỗ trợ về vốn, giống, phân bón, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn nông dân sản xuất đúng quy trình, đảm bảo chất lượng; nâng cao hiệu quả hoạt động của các THT, HTX trên địa bàn; vận động người dân tham gia các hình thức liên kết trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm.

Tong-ket-pt-thi-dua-nong-dan-sx-gioi.png
Các hộ nông dân SXKD giỏi được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Dịp này, thành phố Bến Tre có 4 tập thể 6 cá nhân được Uỷ ban nhân dân thành phố khen thưởng; 2 tập thể và 3 cá nhân được Hội Nông dân thành phố khen thưởng đạt thành tích tốt trong Phong trào nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2014-2019; có 251 hộ được công nhận hộ nông dân SXKD giỏi cấp thành phố và 42 hộ đạt hộ nông dân SXKD giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2014-2019.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng