Thứ 3, Ngày 12/02/2013, 00:00
Bí thư Tỉnh uỷ thăm chúc tết tại xã Phú Nhuận
12/02/2013

Nhân dịp tết Quý Tỵ, ngày 06/02/2013, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đến chúc tết lãnh đạo và nhân dân xã Phú Nhuận.

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre thăm và tặng quà tại xã Phú Nhuận

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thành Phong  thông báo sơ lược về tình hình kinh tế, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong năm 2012. Trong đó, đáng chú ý là tình hình thu ngân sách nhà nước của tỉnh đạt 108%, thu nhập bình quân đầu người toàn tỉnh là 27 triệu đồng. Đại diện Ủy ban nhân dân xã Phú Nhuận báo cáo về tiến độ thực hiện nông thôn mới và nêu lên khó khăn của xã trong thời gian qua. Đến nay xã Phú Nhuận, đã đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn. Các tiêu chí còn lại xã đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm đưa xã đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2013.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng, nổ lực của địa phương trong năm qua và thay mặt lãnh đạo tỉnh gởi lời chúc đến lãnh đạo xã và nhân dân năm mới đạt nhiều thắng lợi mới và hưởng một mùa xuân vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã, đồng chí yêu cầu chính quyền xã cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng đạt xã nông thôn mới theo lộ trình đặt ra. Tuy nhiên không có nghĩa là chạy theo chỉ tiêu, thành tích và phải nâng chất và giữ  vững  các tiêu chí xã văn hóa.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết các gia đình chính sách xã Phú Nhuận. Đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách đối với địa phương và đất nước, chính nhờ sự hy sinh của thế hệ cha anh chúng ta mới có cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc đón những mùa xuân ấm áp, tươi vui.  Đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đóng  góp trí tuệ, công sức tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới vào năm 2013./.

Ngọc Hân
(Đài TT. TP)