Thứ 3, Ngày 09/04/2013, 00:00
Bí thư Thành ủy - thành phố Bến Tre thăm dân quân phường Phú Tân bị tai nạn
09/04/2013

Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2013, đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy đã đến Khoa ngoại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu thăm và biểu dương tinh thần dũng cảm của hai dân quân phường Phú Tân đã bị tai nạn giao thông trong khi vây bắt một số đối tượng nghi vấn. Hỗ trợ khẩn cấp cho mỗi cá nhân 500.000 đồng.

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành ủy trao tiền hỗ trợ cho dân quân bị tai nạn.( Ảnh: ĐB)

Vào lúc 21 giờ ngày 06 tháng 4 năm 2013, Tổ tuần tra khép kín Công an phường Phú Tân gồm 07 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thái Học  - Cảnh sát khu vực làm tổ trưởng cùng 01 bảo vệ dân phố và 05 dân phát hiện 06 đối tượng đi trên xe mô tô, không rõ biển số chạy rất nhanh có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã nhanh chóng truy đưổi theo các đối tượng trên, trong đó có đồng chí Lê Văn Chánh và Mai Nhật Phương là lực lượng dân quân của phường khi đuổi các đối tượng đến khu vực vòng xoay xã Mỹ Thạnh An thì bị 02 đối tượng đi xe Wave màu đỏ ép xe hai dân quân vào vòng xoay, do bị ép buộc đồng chí Chánh thắng gắp nên va chạm vào vòng xoay. Hậu quả là xảy ra vụ tai nạn làm Chánh và Phương bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, rất may là chỉ bị thương phần mềm. Hiện  sức khỏe của hai dân quân đã ổn định.

Vụ việc đang được Công an thành phố Bến Tre xác minh làm rõ. Công an thành phố cũng cho biết, hiện nay bọn tội phạm ở một số nơi đang đổ về thành phố Bến Tre hoạt động. Do đó, ngoài việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ của ngành, tất cả người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm góp phần tích cực vào việc bảo vệ an ninh chính trị và trật tự xã hội của thành phố

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)