Thứ 7, Ngày 27/04/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2013), 127 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2013)
27/04/2013

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2013, tại hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2013); kỷ niệm 127 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2013). Đồng chí Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị - Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nuớc; Đại tướng  Lê Văn Dũng - Nguyên Bí thư TW Đảng - Nguyên Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân, đại biểu tỉnh có đồng chí Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre; đồng chí Huỳnh Văn Be - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị  - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre; bà Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; lãnh đạo thành phố Bến Tre có đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng nguyên lãnh đạo Thành uỷ qua các thời kỳ; Quý mẹ Việt nam anh hùng; cán bộ, công nhân, viên chức thành phố, xã phường và các chức sắc tôn giáo đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành ủy Bến Tre đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ.( Ảnh: Đặng Bảy)

Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã đến viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, viếng đền thờ liệt sĩ liên phường để thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ đã hy sinh giành lại độc lập tự do cho dân tộc.

Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ với những ca khúc truyền thống, ca ngợi thành phố Bến Tre trên đường đổi mới, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước mà đỉnh cao là Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam: Kỷ nguyên cả nước hoà bình, độc lập, thống nhất và đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố và các ban, ngành đoàn thể và gia đình liệt sĩ đến viếng và thấp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ liệt sĩ liên phường, tại Phường 6, thành phố Bến Tre (Ảnh: Đặng Bảy)

Chiến tranh đi qua đã hơn một phần ba thế kỷ, nhưng với tinh thần “Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh”, thành phố Bến Tre luôn mãi mãi ghi ơn công lao của 1.657 anh hùng liệt sĩ, 97 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 1.574 thương bệnh binh, nhiều cán bộ lão thành cách mạng cùng hàng vạn chiến sĩ đồng bào đã hy sinh xương máu, đóng góp trí tuệ và vật chất cho sự nghiệp giải phóng quê hương đất nước. Những đau thương mất mát ấy như nhắc nhở với các thế hệ mai sau rằng: Hãy luôn nhớ về quá khứ để soi rọi lại mình trong hiện tại, hãy quay về với cội nguồn dân tộc để sống sao cho có ích ngày hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Bến Tre và đại biểu tham dự buổi họp mặt (Ảnh: Đặng Bảy)

Hưởng ứng phong trào thi đua do đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành uỷ phát động xây dựng 03 đề án trọng tâm của thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Chanh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng thành phố Bến Tre,  trong đó tập trung thực hiện tốt cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Đề án thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tập trung hỗ trợ xây dựng 03 xã nông thôn mới, trước mắt là hỗ trợ xã Phú Nhuận hoàn thành các chỉ tiêu xã nông thôn mới vào năm 2013; mỗi xã phường phải xây dựng đạt ít nhất 01 ấp, khu phố văn hoá kiểu mẫu và 01 ấp, khu phố đồng thuận tự quản; tích cực vận động nhân dân thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng…phấn đấu đạt 75% chỉ tiêu đô thị loại II, làm cơ sở để thành phố Bến Tre được công nhận đô thị loại II trước năm 2020.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)