Thứ 6, Ngày 28/06/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre tổ chức lễ giao, nhận xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định vào thành phố Bến Tre
28/06/2013

Ngày 26 tháng 6 năm 2013, tại hội trường Thành ủy Bến Tre, Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã phối hợp với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Châu thành tổ chức lễ giao, nhận xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định thuộc huyện Châu Thành vào thành phố Bến Tre theo tinh thần Nghị quyết số 49/NQ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2013 về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Châu Thành để mở rộng địa giới hành chính thành phố Bến Tre. Đến dự có đại biểu các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể thành phố Bến Tre và huyện châu thành.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành ký biên bản giao nhận xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định. (Ảnh: ĐB)

Nghị quyết số 49/NQ-CP nêu rõ: điều chỉnh 362,72 ha diện tích tự nhiên và 3.390 nhân khẩu của huyện Châu Thành về thành phố Bến Tre quản lý, bao gồm toàn bộ 311,26 ha diện tích tự nhiên và 2.895 nhân khẩu của xã Mỹ Thành; 51,47 ha diện tích tự nhiên và 100 nhân khẩu của xã Hữu Định. Việc sáp nhập xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định, huyện Châu Thành về thành phố Bến Tre là điều kiện thuận lợi để thành phố mở rộng phát triển đô thị, thương mai - dịch vụ, tăng dân số cơ học thực hiện xây dựng đạt các tiêu chí Đô thị loại II trước năm 2020.

Các đại biểu tham dự lễ giao nhận (Ảnh: ĐB)

Ngay sau khi Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 49/NQ-CP, Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre và Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành đã chỉ đạo các ban đảng , các ngành, đoàn thể phối hợp tiến hành các bước chuẩn bị như khảo sát thực địa và thực hiện đầy đủ các thủ tục bàn giao đúng trình tự, theo luật định của từng chuyên ngành như khối đảng, khối dận và khối nhà nước. Tính đến ngày 18 tháng 6 năm 2013 các đơn vị đã hoàn thành việc giao nhận.

Phát biểu tại lễ giao, nhận, đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cảm ơn Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và nhanh nhất trong công tác bàn giao để thành phố tiếp nhận xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định theo đúng kế hoạch đề ra; đồng thời chỉ đạo các ban đảng, các ngành, đoàn thể tiếp tục tích cực giúp xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định nhanh chống đi vào hoạt động ổn định và chính thức chịu sự quản lý điều hành của thành phố Bến Tre từ ngày 01 tháng 7 năm 2013. Đối với Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Thành cần tiếp tục phấn đấu nổ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết năm 2013, tập trung củng cố nâng chất xã văn hóa, xây dựng các chỉ tiêu xã Nông thôn mới, nhanh chóng hòa nhập cùng với xã, phường thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, ổn định đời sống nhân dân, góp phần xây dựng thành phố đạt tiêu chuẩn đô thị loại II, thành phố văn hóa và xã Nông thôn mới.

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)