Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 16/11/2013, 00:00
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Bến Tre
16/11/2013

Trong 3 ngày 11,12 và 13 tháng 11 năm 2013, Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bến Tre đơn vị thành phố Bến Tre đã tiếp xúc với cử tri xã Phú Hưng và cử tri phường Phú Khương, cử tri xã Bình Phú và cử tri Phường 7. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri còn có đại biểu Thường trực Thành uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Thường trực Uỷ ban nhân dân, Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri  tại xã Phú Hưng.

Sau khi nghe những thông tin kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2013 và thông tin với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh (khoá XIII) sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 12 năm 2013, báo cáo tóm tắt việc thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2013 và phương hướng năm 2014, có 10 ý kiến của cử tri xã Phú Hưng kiến nghị với các đại biểu một số vấn đề trên địa bàn như: chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi; cử tri nằm trong vùng quy hoạch khu công nghiệp muốn biết rõ thời gian và kế hoạch xây dựng để yên tâm sản xuất, cử tri lo ngại việc xây cụm công nghiệp sẽ gây ô nhiễm; thời gian qua tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn làm người dân không an tâm các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm; việc tranh chấp đất tại chùa Vạn Quốc kéo dài cần sớm giải quyết; cần kiểm tra việc sử dụng đất công cho người nước ngoài thuê để kinh doanh, sản xuất sai mục đích; việc chuyển đổi sản xuất gạch không nung cần có quy trình, thành phố cần hướng dẫn cụ thể cho các hộ. Ngoài ra, cử tri còn thắc mắc xung quanh việc thu phí bảo trì đường bộ, thuế phi nông nghiệp, cây Bạch Mai tại Đình Phú Tự được công nhận là Cây Di Sản Việt Nam, tỉnh và thành phố có kế hoạch gì để bảo tồn.

Đa số cử tri phường Phú Khương đồng tình khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông qua kết quả đạt được và dự kiến sắp tới của kỳ họp, những nguyện vọng của cử tri trong các kỳ họp trước đã được giải quyết thoả đáng, tuy nhiên có 01 ý kiến của cử tri lo ngại về tình hình an ninh trật tự, ma tuý, trộm cắp vặt ngày càng phức tạp, ô nhiễm môi trường tại nhà máy thuốc lá chưa được khắc phục triệt để.

Tại xã Bình Phú có 97 cử tri tham dự đã 04 ý kiến đóng góp và 03 ý kiến bổ sung với nhiều nội dung như thời gian thực hiện dự án xây dựng bệnh viện Hàn Quốc, việc thu hồi dự án Đại lộ Đông Tây; việc giải quyết tranh chấp đất trong dân kéo dài cần được giải quyết, cử tri thắc mắc về quy định dạy thêm và học thêm. Cử tri còn đề nghị Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho lực lượng Công an viên của xã, vì lực lượng này thường xuyên tham gia công tác phòng chống tệ nạn xã hội, rất nguy hiểm. Đoạn đường ấp Phú Lợi thông ra tuyến tránh Quốc lộ 60 (đường cầu Hàm Luông) hiện nay đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng nhưng không thể thực hiện pê tông hóa được vì còn một phần nằm trong khu quy hoạch dự án bệnh viện Hàn Quốc. Đề nghị Nhà nước hỗ trợ nguồn vốn để ấp pê tông hóa tuyến lộ tạo điều kiện cho nhân dân thuận tiện trong việc lưu thông vì đây là đoạn đường chính của ấp.

Tại Phường 7 có 05 ý kiến đóng góp các vấn đề như cần tách nhà tang lễ ra khỏi nhà văn hoá người cao tuổi để các cụ sinh hoạt thuận lợi hơn, việc lãnh lương hưu trí, lương chính sách cần tập trung một nơi để thuận tiện cho người cao tuổi, cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, cần có biện pháp răn đe để công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả. Cử tri còn ý kiến về việc các hộ ít tham gia sinh hoạt tổ nhân dân tự quản cần có hướng giải quyết, các hạng mục trong khu dân cư Bạch Đằng 4 như chợ, công viên, trường không được thực hiện như đã hứa trước đây, việc đưa trường Mẫu giáo công lập sang tư thục tại khu dân cư làm người dân không đồng tình, Phòng tiếp dân thành phố nhận đơn khiếu nại, tố cáo nhưng thời gian giải quyết còn kéo dài, quá hạn…

Đại biểu HĐND Tỉnh và lãnh đạo thành phố Bến Tre đã giải trình những kiến nghị của cử tri và đề nghị các ban ngành có liên quan sớm giải quyết các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền đồng thời ghi nhận những vấn đề cử tri kiến nghị để trình kỳ họp trong thời gian tới.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)
Lượt người xem:   762
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com