Thứ 3, Ngày 09/04/2013, 00:00
Thành ủy thành phố Bến Tre sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I/2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II/2013
09/04/2013

Ngày 05 tháng 4 năm 2013, Ban Thường vụ Thành ủy - thành phố Bến Tre đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I và triển khai phưong hướng nhiệm vụ quí II/2013. Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Hồ Thị Hoàng Yến gợi ý nội dung thảo luận cho các đại biểu (Ảnh: ĐB)

Hội nghị của Thành ủy lần nầy có những cải tiến đáng kể là tất cả các nội dung làm việc đều gởi trước cho các đại biểu nghiên cứu không đọc tại hội nghị để dành thời gian cho đại biểu các ban ngành đoàn thể và cơ sở thảo luận . Tại hội nghị đã có 13 ý kiến phát biểu sâu phân tích nguyên nhân đạt được và chưa được đồng thời đề xuất bổ sung nhiều biện pháp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị quí II.

Trong quí I, Thành ủy quan tâm công tác triển khai quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật nhà nước, tập trung lãnh đạo việc tổ chức nhân dân vui xuân đón tết; kiểm điểm đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cuối năm 2012; thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Về kinh tế tuy còn ảnh hưởng tình hình suy thoái nhưng tốc độ phát triển kinh tế của thành phố vẫn giữ mức ổn định, giá cả một số mặt hàng nông sản vẫn giữ ở mức cao góp phần ổn định thu nhập của người dân; đầu tư xây dựng cơ bản đạt 63% khối lượng; công tác chỉnh trang đô thị, giải quyết việc làm, an sinh xã hội được các cấp các ngành quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo ổn định trước, trong và sau tết Nguyên đán, giải quyết đơn thư khiếu nại, hòa giải ở cơ sở đạt và vượt so với vụ việc tiếp nhận.

Đồng chí Lê Quang Gốc, phó Trưởng Công an thành phố phát biểu về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nan xã hội, an toàn giao thông.( Ảnh: ĐB)

Tuy nhiên trong quí I ở thành phố vẫn còn bộc lộ những khó khăn hạn chế, đó là về công tác cán bộ còn một số cấp ủy chưa quan tâm đến tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ; việc xây dựng chuẩn mực đạo đức “làm theo” Bác còn chung chung, một số đơn vị tổ chức lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 1992 chưa đảm bảo thành phần và thời gian qui định. Thu ngân sách ở một số xã phường không đạt dẫn đến mất cân đối thu chi, nhiều công trình xây dựng còn vướng mắc chậm tiến độ do khiếu kiện kéo dài. Tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, tại nạn giao thông có chiều hướng tăng và diễn biến phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Tấn Đạt lưu ý các chi bộ trực thuộc và Đảng bộ cơ sở tập trung khắc phục những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt giảm hội họp dành thời gian cho công việc, cho cơ sở phấn đấu tạo sự chuyển biến toàn diện, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong quí II.

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)