Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/11/2013, 00:00
Ban Tuyên giáo Thành uỷ Bến Tre tổ chức buổi toạ đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng
12/11/2013

Ban tuyên giáo thành uỷ Bến Tre vừa tổ chức buổi đàm với lãnh đạo Ban Dân vận, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các ban ngành, đoàn thể thành phố, Bí thư các đảng bộ xã, phường trực thuộc Thành uỷ, các bộ chuyên trách tuyên giáo xã, phường với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân”. Ông Lê Văn Vân - Giám đốc Trung tâm công tác tuyên giáo Tỉnh uỷ, bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã đến dự.

Đại biểu tham gia toạ đàm.

Buổi toạ đàm được các đại biểu tham luận sôi nổi có nhiều tranh luận khác nhau để phân tích tìm ra nguyên nhân hạn chế trong việc học tập quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng như: còn một số ít cán bộ đảng viên chưa nhận thức được ý nghĩa tầm quan trọng của việc học tập nên có thái độ chưa nghiêm túc. Do trình độ báo cáo viên không đồng đều, kỹ năng trình bày còn hạn chế, hoạt động tuyên truyền mang tính một chiều, một số nơi gắn với các buổi sinh hoạt tổ nhân dân tự quản nhưng với thời gian ít mà tuyên truyền nhiều nội dung nên chất lượng không cao, tình trạng đọc văn bản vẫn còn xảy ra ở ấp khu phố và tổ nhân dân tự quản, báo cáo viên ít nắm và phản ánh dư luận xã hội qua học tập nghị quyết nên làm hạn chế hiệu quả. Ngoài ra, việc chi bồi dưỡng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở chưa được thực hiện nên cũng phần nào hạn chế công tác tuyên truyền.

Để khắc phục hạn chế một số xã, phường đã có nhiều cách làm hay như thực hiện việc cấp phát tài liệu để đại biểu nghiên cứu, trong quá trình học tập đại biểu vừa nghe vừa nghiên cứu tài liệu, không sử dụng thời gian học tập vào việc khác (tuy nhiên việc photo tài liệu còn tuỳ vào tình hình kinh phí của địa phương), qua học tập có viết thu hoạch, điểm danh kiểm tra đánh giá. 

Buổi toạ đàm đã tìm ra được nguyên nhân hạn chế và đề xuất kiến nghị thời gian tới thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức, chú trọng đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền và điều quan trọng cốt lõi nhất vẫn là trình độ của báo cáo viên, thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao trình độ năng lực để xây dựng nhóm nòng cốt tuyên truyền viên ở cơ sở. Việc triển khai Nghị quyết ra dân phải được biên soạn sao cho cô đọng, xúc tích, chương trình hành động phải sát với thực tế của địa phương. Cần phát huy vai trò của người đứng đầu, nêu gương trong học tập để cán bộ đảng viên quần chúng noi theo. Nâng cao nhận thức của Đảng uỷ, chi uỷ, các ngành, đoàn thể về tầm quan trọng của việc triển khai Nghị quyết, Chỉ thị  làm cơ sở cho người được tiếp thu suy nghĩ, liên hệ trách nhiệm cá nhân về từng lĩnh vực mà Nghị quyết đề cập, từ  đó có ý thức thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của cá nhân gia đình, góp phần đưa Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:   857
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com