Thứ 4, Ngày 27/03/2013, 00:00
Họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013)
27/03/2013

Ngày 24 tháng 3 năm 2013, Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Bến Tre tổ chức họp mặt 82 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2013). Đồng chí Trần Đông Phong - Nguyên phó Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư thị xã Đoàn, ông Nguyễn Tấn Đạt- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố cùng đại diện BTV Tỉnh ủy, BTV tỉnh Đoàn, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí cựu cán bộ Đoàn thị xã Bến Tre, đại biểu Đảng ủy các xã, phường và các đồng chí Bí thư đoàn cơ sở trực thuộc đến dự.

Trao kỷ niệm chương  “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân có thành tích giáo dục thế hệ trẻ và tổ chức đoàn.

82 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tổ chức Đoàn đã từng bước trưởng thành và luôn khẳng định vai trò quan trọng của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong công cuộc thực hiện đường lối đổi mới đất nước, tuổi trẻ đã xuất hiện nhiều tấm gương phát huy tài năng, sự năng động, sáng tạo, vượt khó để vươn lên trong cuộc sống, tích cực lập thân, lập nghiệp, giữ nước, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển của xã hội.

Tiếp nối truyền thống đó, trong những năm qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bến Tre luôn duy trì và phát triển toàn diện về tư tưởng, tổ chức, phong trào. Thực hiện các phong trào thanh niên thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giáo dục đoàn viên, thanh niên phát huy tính xung kích tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động mang lợi ích thiết thực về kinh tế - văn hóa - xã hội. Đặc biệt là tích cực tham gia những công trình vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng giao thông nông thôn, giáo dục kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên... góp phần quan trọng cùng với Đảng, quân, dân thành phố thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, nhất là thực hiện ba đề án trọng tâm của Đảng bộ và nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2010 - 2015 là xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa và xã nông thôn mới.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ” cho 07 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn,  Ban Thường vụ Thành Đoàn tặng giấy khen cho 21 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hoạt động tình nguyện Đoàn năm 2012 và trao 03 căn nhà tình bạn, nhà khăn quàng đỏ cho đoàn viên, đội viên khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 60 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành đoàn còn vận động quỹ vì người nghèo thành phố và Công ty Viễn thông thành phố trao 21 phần học bổng, học phẩm cho các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Ngọc Hân
                  (Đài  TT. TP)