Thứ 2, Ngày 08/04/2013, 00:00
Thành đoàn thành phố Bến Tre tổ chức lễ kết nạp đoàn viên trong lực lượng dân quân tự vệ năm 2013
08/04/2013

Ngày 04 tháng 4 năm 2013, Ban thường vụ Thành đoàn thành phố Bến Tre phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức lễ kết nạp đoàn viên trong lực lượng tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2013. Ông Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố cùng đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Mặt trận Tổ quốc thành phố và Đảng ủy 16 xã, phường đến tham dự.

Bà Lê Thị Ngọc Duyên - Bí thư Đoàn phường Phú Tân  gắn huy hiệu đoàn cho doàn viên mới.

Trong đợt kết nạp lần này, có 152 chiến sĩ được vinh dự trở thành Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ kết nạp, các chiến sĩ đã hạ quyết tâm luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ; tích cực học tập, lao động, rèn luyện, luôn luôn sẵn sàng tình nguyện, hăng hái tham gia phong trào cách mạng của địa phương; hăng  hái tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đợt huấn luyện năm nay có 242 chiến sĩ, trong đó có 08 nữ. Qua 08 ngày huấn luyện, các chiến sĩ được học tập các nội dung như: giáo dục chính trị - pháp luật gồm: phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu trong bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay, giới thiệu một số vấn đề về chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; học tập quân sự gồm: điều lệnh đội ngũ; tính năng, tác dụng, cấu tạo các bộ phận của súng AR15, cách tháo lắp súng, 03 tư thế bắn súng tiểu liên AR15; tính năng cấu tạo, chuyển động của lựu đạn, 03 tư thế ném lựu đạn; tư thế động tác cơ bản vận động trong chiến đấu, kỹ thuật băng bó cấp cứu và chuyển thương, vũ khí hóa học và cách phòng tránh; huấn luyện chiến thuật, ngắm xạ kích bài 01 súng tiểu liên AR15…Ngoài ra, các chiến sĩ còn giúp dân phát quang bụi rậm, tạo lối đi thông thoáng các tuyến đường giao thông nông thôn tại địa bàn đóng quân, với tổng chiều dài hơn 1000 m.

Ngọc Hân
(Đài TT. TP)