Thứ 4, Ngày 26/06/2013, 00:00
Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bến Tre khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2013
26/06/2013

Ngày 24 tháng 6 năm 2013, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Bến Tre, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2013 cho cán bộ Hội phụ nữ 17 xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch hội LHPN thành phố Bến Tre  phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Chương trình tập huấn năm nay, ngoài các nội dung về lý luận chính trị còn nhiều nội dung mới cần quán triệt, đặc biệt chuyên sâu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2012-2017). Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố còn trang bị cho học viên về hình thức, nội dung thành lập Câu lạc bộ, tổ nhóm đúng theo quy định của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, hình thức xây dựng mô hình dịch vụ gia đình, cách thành lập mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng dành cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ bị bạo lực gia đình,… ngoài tập huấn cho đối tượng là cán bộ chi hội ấp/khu phố, khoá tập huấn còn triệu tập bất thường đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch 17 xã, phường đến tập huấn các nội dung nêu trên.

Đồng Nguyễn Văn Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Bến Tre  báo cáo chuyên đề đầu tiên của khóa tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố nhấn mạnh, năm 2013 là năm các cấp Hội tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ để đánh giá kết quả và tiến độ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016, đồng thời là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 và là năm thứ 4 thực hiện chương trình cải cách do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Phụ nữ Trung ương tiến hành cải cách và bổ sung nội dung tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở, qua đó trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết về lý luận và nghiệp vụ chuyên môn công tác Hội, giúp cho cán bộ Hội cơ sở có đủ khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đó cũng là một trong những mục tiêu quan trọng được Nghị quyết Đại hội Phụ nữ 2 cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 đề ra.

Thuỳ Dương
(Hội LHPN thành phố )