Thứ 3, Ngày 02/07/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp với Nhãn hàng dầu ăn Neptune tổ chức hội thảo chuyên đề “Dầu gạo - Những lợi ích vàng cho sức khỏe”
02/07/2013

Tiếp nối phong trào năm 2012, năm 2013 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Bến Tre tiếp tục tổ chức các hoạt động để thực hiện có hiệu quả các đề án do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam  phát động trong nhiệm kỳ 2012-2017. Ngày 29 tháng 6 năm 2013, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Hội LHPN thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bến Tre và Nhãn hàng dầu ăn Neptune - Công ty Trách nhiệm hữu hạn dầu thực vật Cái Lân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề “Dầu gạo - Những lợi ích vàng cho sức khỏe”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc- Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố  phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự hội thảo có sự tham dự của đại diện Hội LHPN tỉnh Bến Tre, Ban Dân vận Thành ủy Bến Tre, lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Trung tâm Y tế thành phố cùng trên 700 ông bố, bà mẹ của 17 xã, phường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho rằng đây là lần thứ 4 Hội LHPN thành phố tổ chức các hoạt động lớn cấp thành phố để thực hiện có hiệu quả các đề án do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, và đây là một trong những hoạt động mang tính chất xã hội hóa kinh phí của Hội khi mà kinh phí khoán luôn trong tình trạng khó khăn, đồng thời cho rằng chuyên đề hội thảo lần này tiếp tục thực hiện tiểu đề án 1, đặc biệt tập trung tiêu chí “Đảm đang” trong 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước là “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, và song song đó là thực hiện đề án “Giáo dục 05 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, qua đó trang bị cho các ông bố, bà mẹ kiến thức, kỹ năng nuôi dưỡng con cái theo khoa học, để tạo một thế hệ tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Đại biểu dự hội thảo

Tại buổi hội thảo, đại biểu đã nghe Bác sĩ - Giảng viên Phạm Hồng Anh - Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, tư vấn, chia sẻ một số vấn đề liên quan đến dưỡng chất và vai trò của phụ nữ trong việc tạo ra dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Bà Hồng Anh cho rằng, ngày nay khi phụ nữ ngày một vươn ra thế giới bên ngoài để tự khẳng định mình và sánh vai cùng nam giới đảm việc nước, thì “công tác” đảm việc nhà ngày càng có nhiều phụ nữ buông lõng, khiến cho “góc bếp” của nội tướng gia đình ngày một “lạnh đi”, đó là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trí lực, thể lực các thành viên trong gia đình mà đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bác sĩ Phan Hồng Anh tư vấn sức khoẻ tại hội thảo

Qua đó bà Phạm Hồng Anh đã tư vấn một số dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, đồng thời hướng dẫn và kêu gọi các ông bố, bà mẹ hãy quan tâm và biết cách tạo ra bữa cơm ngon cho gia đình nhưng không thiếu yếu tố khoa học; Bà cũng trao đổi thêm giá trị của dầu ăn, một dưỡng chất và là một phần không thể thiếu khi chế biến các món ăn, và giới thiệu dầu ăn Neptune mới được chiết xuất từ cám gạo, là một loại dầu ăn hội tụ tỷ lệ vàng của các chất béo quan trọng cho cơ thể đã được Viện dinh dưỡng Quốc gia kiểm nghiệm.

Cũng tại hội thảo, các ông bố, bà mẹ được Đoàn Bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Bến Tre đo chỉ số BMI, chỉ số mỡ thừa đồng thời tư vấn dinh dưỡng phù hợp cơ thể để các ông bố, bà mẹ có được “sức khỏe vàng” chăm sóc cho “tế bào của xã hội” ngày một tốt hơn.

Đoàn Bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố đo khám- tư vấn sức khoẻ cho  đại biểu dự hội thảo

Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp đã để lại ấn tượng tốt cho đại biểu tham dự, trong thời gian tới Hội LHPN thành phố Bến Tre tiếp tục tranh thủ các nguồn lực để xã hội hóa kinh phí hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần cùng Đảng, Chính quyền thành phố thực hiện tốt Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Thùy Dương
(Hội LHPN thành phố)