Thứ 6, Ngày 18/01/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre long trọng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập ĐCS Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2019) và trao huy hiệu Đảng đợt 3/02
18/01/2019 | Phương Thảo
Sáng ngày 17/01/2019, thành phố Bến Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019), 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2019) và trao huy hiệu Đảng đợt 3/02. Đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Võ Thanh Hồng-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố tham dự.

Ky-niem-thanh-lap-DCSVN-va-Dong-khoi-Ben-Tre-trao-huy-hieu-dang-dot-3-2-2019.png
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao huy hiệu đảng cho các cá nhân tại buổi lễ (Ảnh:Phương Thảo)

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thanh Hồng nhấn mạnh: Ngày 3-2-1930, Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc trong thời đại mới; là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mac-Lenin với phong trào công nhân, phong trào yêu nước, là quá trình chuẩn bị đầy đủ về chính trị, tư tưởng và tổ chức của đội tiên phong giai cấp công nhân do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc lãnh đạo. 89 năm qua, lịch sử Đảng luôn song hành cùng lịch sử dân tộc Việt Nam. Đảng đã lãnh đạo nhân dân cả nước vùng lên Tổng khởi nghĩa tháng Tám thành công, kết thúc những năm đô hộ của Thực dân Pháp và ách áp bức của chế độ phong kiến. Riêng với quê hương Bến Tre, thắng lợi của phong trào Đồng Khởi 1960 đã tạo mũi đột phá, mở màng cho cao trào mới của cách mạng miền Nam chuyển thành thế tiến công và liên tiếp tấn công giành thắng lợi. Đồng Khởi mãi mãi là bài học, niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre.

Năm 2018, thành phố Bến Tre thực hiện mục tiêu "Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng tốc đô thị hóa, xây dựng thành phố văn minh, xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, xanh, sạch, đẹp, thân thiện và phát triển bền vững" và đạt được nhiều kết quả tích cực: kinh tế giữ mức tăng trưởng khá; văn hóa - xã hội có bước phát triển nhanh, đồng bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; xây dựng đô thị có bước phát triển mạnh mẽ, nổi bật là cơ bản đạt 5/5 tiêu chí đô thị loại II; đạt 22/35 tiêu chí thành phố văn minh đô thị; đang đề nghị tỉnh công nhận thêm 02 xã nông thôn mới: Bình Phú và Mỹ Thạnh An; các xã còn lại: Sơn Đông đạt 17/19 Tiêu chí (TC) xã Phú Hưng đạt 14/19 TC, xã Mỹ Thành đạt 06/9 TC.

Ky-niem-thanh-lap-DCSVN-va-Dong-khoi-Ben-Tre-trao-huy-hieu-dang-dot-3-2-2019-1.png
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh:Phương Thảo)

Phấn khởi và tự hào trước những thành tựu đạt được trong năm qua, phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, truyền thống Đồng Khởi hào hùng của quê hương, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bến Tre tự tin bước vào năm 2019 bằng tinh thần "Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá" thực hiện Nghị quyết ĐH XI Đảng bộ thành phố. Theo đó, thành phố sẽ tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên; tiếp tục phát triển kinh tế chủ lực, thương mại - dịch vụ theo hướng mở rộng quy mô, đa dạng gắn với phát triển du lịch và nông nghiệp đô thị; tăng cường xúc tiến thương mại, thực hiện có hiệu quả Chủ trương "5 không", Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU của Thành ủy về "Tăng cường lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị".

Để ghi nhận những công lao to lớn vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, dịp này, Thành ủy trao tặng Huy hiệu đảng đợt 3/2 cho 51 đảng viên đang sinh hoạt tại các chi Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Bến Tre đủ 70, 65, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng trong đó có 20 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên.