Thứ 5, Ngày 07/03/2019, 11:00
Thành lập Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh thành phố
07/03/2019 | Phương Thảo
Ngày 06/3/2019, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Lễ công bố quyết định về việc thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre, ông Nguyễn Văn Thương đến dự.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố chính thức hoạt động từ ngày 01-3-2019 trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố và Đài Truyền thanh thành phố.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố có chức năng tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phát triển sự nghiệp phát thanh, truyền thanh, truyền hình, sự nghiệp văn hóa - thể thao - du lịch. Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền và các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của nhân dân địa phương; tuyên truyền, cổ động phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội theo đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin và truyền thanh cơ sở; tổ chức các dịch vụ công về văn hóa, thông tin, truyền thanh.

Sap-nhap-trung-tam-VHTT-va-Dai-truyen-thanh-2019.png
Ông Nguyễn Văn Thương trao quyết định bổ nhiệm cho Ban Giám đốc mới (Ảnh:Phương Thảo)

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh thành phố trên cơ sở chuyển nguyên hiện trạng của 02 đơn vị Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Đài Truyền thanh thành phố. Trong đó, có Ban Giám đốc (01 giám đốc và 04 Phó giám đốc) và 04 tổ - đội phụ trách các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ (Tổ Văn hóa - Văn nghệ; Tổ Thể dục - Thể thao; Tổ Hành chính - Tổng hợp; Đội Tuyên truyền cổ động; Tổ Báo chí - Truyền thanh). Sau khi hợp nhất, số lượng công chức, viên chức giữ nguyên hiện trạng: 17 người.

Tại buổi lễ, Uỷ ban nhân dân thành phố công bố quyết định bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ mới đối với Ban giám đốc. Ông Phan Văn Hải, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm văn hóa-Thể thao và Truyền thanh thành phố.

Trao các Quyết định và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương khẳng định, việc sáp nhập hai đơn vị là việc làm cần thiết, đề nghị tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức của Trung tâm đoàn kết thống nhất cao trong công tác lãnh chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng đơn vị ngày một phát triển.