Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 16:00
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với thành phố Bến Tre
17/04/2019 | Hồng Quốc
Ngày 14/3/2019, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực hiện các mô hình kiêm nhiệm, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tại thành phố Bến Tre. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng tiếp và làm việc với Đoàn.

Tinh-uy-lam-viec-voi-Thanh-uy-Ben-Tre-2019.png
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Hồng Quốc)

Theo báo cáo của Thành ủy Bến Tre, sau khi tiếp thu Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên" và Đề án 02 của Tỉnh ủy về "sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Bến Tre theo Nghị quyết TW6  (khóa XII)", Ban Thường vụ Thành ủy đã triển khai, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ chủ chốt, đảng viên từ thành phố đến cơ sở; đồng thời ban hành các văn bản, chương trình hành động cụ thể hóa, tổ chức thực hiện bám sát tình hình thực tế tại địa phương. Từ đó giúp cấp ủy các cấp nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, tầm quan trọng công tác xây dựng Đảng, bước đầu tạo sự đồng thuận hưởng ứng tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đến nay, thành phố có 62 mô hình kiêm nhiệm các chức danh ở xã, phường, ấp, khu phố, trong đó Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND có 01 trường hơp; cán bộ, công chức kiêm nhiệm những người hoạt động không chuyên trách có 07 trường hợp; cán bộ kiêm các chức danh ấp, khu phố 04 trường hợp; người hoạt động không chuyên trách cấp xã kiêm nhiệm có 25 trường hợp; những người hoạt động không chuyên trách cấp xã kiêm các chức danh ấp, khu phố có 13 trường hợp; Bí thư kiêm trưởng ấp, khu phố có 11 trường hợp và Bí thư chi bộ ấp kiêm chức danh ấp có 01 trường hợp.

Qua đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao hầu hết cán bộ phân công kiêm nhiệm thể hiện tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tinh giản bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị cơ sở. Đối với thực hiện Đề án sáp nhập địa giới hành chính đến nay các xã, phường nằm trong Đề án đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập với sự đồng thuận cao từ phía người dân, tỷ lệ phiếu đồng ý ở các đơn vị đạt bình quân trên 92%.

Tinh-uy-lam-viec-voi-Thanh-uy-Ben-Tre-2019-1.png
Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Tam phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi làm việc, thành phố có một số kiến nghị về thực hiện các mô hình kiêm nhiệm, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã như: Đối với các mô hình kiêm nhiệm ở ấp, khu phố, những nơi hiện nay có cán bộ hoặc người hoạt động không chuyên trách hoạt động hiệu quả thì đề xuất Tỉnh ủy cho chủ trương duy trì và nhân rộng ở nơi có đủ điều kiện; đối với việc sắp xếp bố trí cán bộ sau khi sáp nhập địa giới hành chính đề nghị tỉnh sớm có chủ trương hoặc cơ chế đặc thù để thành phố thực hiện chính sách đối với trường hợp người hoạt động không chuyên trách không thể bố trí vị trí công tác.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Tam đánh giá cao nổ lực và kết quả thành phố đạt được trong thực hiện các mô hình kiêm nhiệm, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo tinh thần Nghị quyết 02 và Đề án 02 của Tỉnh ủy. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới thành phố cần chủ động, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các mô hình kiêm nhiệm đảm bảo lộ trình theo Đề án 02 đã đề ra, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ thực hiện công tác kiêm nhiệm hướng đến xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở chuyên nghiệp, chuyên sâu và có chế độ, chính sách phù hợp đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn mới.

Bên cạnh, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao hơn nữa từ cán bộ, đảng viên và người dân về Đề án sáp nhập địa giới hành chính; thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình trong thực hiện Đề án sáp nhập địa giới hành chính. Đối với các kiến nghị của thành phố, Phó Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về chế độ, chính sách đối với cán bộ kiêm nhiệm, cũng như đối người hoạt động không chuyên trách không bố trí được công việc sau khi sáp nhập địa giới hành chính ./.

Lượt người xem:   143
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com