Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 11:00
Truyền thông phòng chống tai nạn thương tích phòng chống xâm hại tình dục
18/04/2019 | Huỳnh Hoa
Từ ngày 12/4-24/4/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hôi tỉnh Bến Tre, Công an thành phố Bến Tre tổ chức 3 lớp, (mỗi lớp 160 em) để truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh các trường Tiểu học Phú Hưng, Tiểu học Nhơn Thạnh và Trung học cơ sở Sơn Đông.

Tuyen-truyen-phong-chong-tay-nan-thuong-tich-cho-PN-va-tre-em.png
Học sinh trường TH Phú Hưng phát biểu về nhận thức của mình trong buổi truyền thông (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Buổi truyền thông đã cung cấp những nội dung và các biện pháp về công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, cụ thể như phòng chống đuối nước, phòng ngừa tai nạn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực học đường, điện giật... đồng thời đưa ra các nguyên nhân và cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em. Đặc biệt trong chương trình truyền thông còn giúp các em nhận biết và xử lý các tình huống lạm dụng tình dục, đây là vấn đề rất đáng quan tâm mà gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội cần sớm giáo dục để bảo vệ an toàn cho các em.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Đề án 938 của Trung ương Hội về "tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" giai đoạn 2018-2021 và thực hiện kế hoạch năm 2019 "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em".