Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 12:00
Thành phố Bến Tre: tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ
18/04/2019 | Hồng Quốc
Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của chính quyền đối với người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi thu hút và thúc đẩy hoạt động đầu tư. Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre vừa ban hành công văn số 906/UBND-NV, ngày 28/03/2019 về việc cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao văn hóa giao tiếp nơi công sở. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu người đứng đầu các phòng, ban thành phố, chủ tịch UBND các xã phường nghiêm túc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước các cấp, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre về nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc, không uống rượu, bia trong giờ làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nguoi-dan-den-giai-quyet-TTHC-tai-UBND-cac-xa-phuong.png
Giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã Bình Phú (Ảnh: Hồng Quốc)

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương thường xuyên tự kiểm tra việc thi hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình phụ trách. Thực hiện nghiêm các qui định về tiếp nhận, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính. Tổ chức thường xuyên và nghiêm túc việc đối thoại định kỳ và thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, không để xảy ra tình trạng khiếu nại vượt cấp.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị phải nâng cao đạo đức, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân. Đồng thời, trong quá trình thực thi nhiệm vụ từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải tuân thủ quy định của cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện đầy đủ trách trách, nhiệm vụ được giao, không để quá hạn, bỏ sót nhiệm vụ được phân công; tuyệt đối không được lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để nhũng nhiễu, gây phiền hà, trục lợi cá nhân khi giải quyết công việc, thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp./.