Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 14:00
Điểm cấp Tiểu học Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên
18/04/2019 | Mai Văn Phú
Ngày 17/4/2019, Hội đồng Đội thành phố tổ chức điểm Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên tại Liên đội trường TH Chu Văn An.

Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên là phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Ngay-hoi-cong-nhan-chuyen-hieu-ren-luyen-doi-vien-600.png
Quang cảnh Ngày hội (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua ngày hội nhằm giúp đội viên, thiếu niên và nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tạo môi trường để đội viên, thiếu niên và nhi đồng được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và hình thành những thói quen tốt.

Tại Ngày hội, Liên đội đã tổ chức kiểm tra các nhi đồng, đội viên theo từng nội dung, đối tượng. Đối với nhi đồng lớp 1, 2, 3, yêu cầu phải biết sơ lược về tiểu sử của Bác Hồ, thuộc 5 điều Bác Hồ dạy; hát đúng bài hát Quốc ca. Hiếu thảo, lễ phép, biết vâng lời người lớn và đoàn kết bạn bè. Chăm chỉ học tập, giữ vở sạch, viết chữ đẹp. Giữ gìn vệ sinh cá nhân và rèn luyện những thói quen có ích. Tích cực tham gia sinh hoạt Sao nhi đồng và tìm hiểu Nghi thức Đội.

Đối với đội viên lớp 4, 5, kiểm tra Hạng Măng non, yêu cầu phải biết sơ lược về tiểu sử của Bác Hồ, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; thực hiện tốt lời hứa của đội viên và các yêu cầu đối với đội viên. Trung thực, biết giữ lời hứa, đoàn kết với bạn bè. Thực hiện tốt nhiệm vụ học tập ở trường và ở nhà. Tích cực rèn luyện sức khỏe, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và tai nạn thương tích. Tìm hiểu lịch sử Đội, các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi; thực hiện các phong trào của Đội; tích cực tham gia sinh hoạt Đội và phụ trách Sao nhi đồng.

Giáo viên Tổng phụ trách Đội đã trao giấy chứng nhận cho các nhi đồng, đội viên đạt yêu cầu đặt ra./.