Chủ Nhật, Ngày 28/04/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: tổ chức đi bộ tuần hành và diễu hành xe mô tô chào mừng đô thị loại II
28/04/2019 | Hồng Quốc
Nằm trong chuỗi các hoạt động sôi nổi, thiết thực thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975-30/4/2019), 133 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2019) và chào mừng thành phố Bến Tre được Thủ tướng chính phủ công nhận đạt chuẩn đô thị loại II, sáng ngày 27/04/2019, UBND thành phố Bến Tre tổ chức “Đi bộ tuần hành và diễu hành xe mô tô vì thành phố Bến Tre xanh – sạch – đẹp và thân thiện”. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Trúc Lâm – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng hơn 1000 lực lượng đại diện các cơ quan, ban, ngành thành phố và nhân dân tham dự.

Di-bo-tuan-hanh-muc-TP-BT-dat-do-thi-loai-2.png
Ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát lệnh khai mạc đi bộ tuần hành (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu khai mạc buổi đi bộ tuần hành, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre nhấn mạnh thời gian qua phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong nhân dân trên địa bàn thành phố có bước phát triển mạnh, tỷ lệ gia đình thể thao và số người tham gia tập luyện thể thao tăng qua từng năm, qua đó nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đảng viên, nhân dân đóng góp tích cực cùng thành phố xây dựng thành công đô thị loại II. Đồng thời, qua buổi đi bộ phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Văn Thương kêu gọi mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố hãy tích cực tập luyện thể dục – thể thao đưa việc tập luyện thể thao trở thành việc làm thường xuyên, nhằm nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống, xây dựng ý thức văn minh đô thị trong mỗi người để thành phố Bến Tre không chỉ có hạ tầng đô thị hiện đại mà còn có là thành phố văn minh thân thiện môi trường là đô thị "đáng sống".

Sau lễ khai mạc Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Trúc Lâm phát lệnh bắt đầu buổi đi bộ tuần hành. Theo đó, các lực lượng xuất phát trước hồ bơi Hoàng Lam đại lộ Đồng Khởi đi qua đường Hùng Vương, đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trung Trực, đường Hai Bà Trưng và về lại Đại lộ Đồng Khởi (khu vực phía trước trụ sở UBND thành phố Bến Tre).

Riêng diễu hành xe mô tô có sự tham gia 30 mô tô do Trung tâm văn hóa Thể thao Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Sau khi kết thúc lộ trình đi bộ tuần hành, các lực lượng sẽ tiếp tục xuất phát trước siêu thị CoopMart đại lộ Đồng Khởi đến ngã tư Tân Thành đi qua đường Võ Nguyên Giáp, đường Đồng Văn Cống, đường Nguyễn Văn Nguyễn qua cầu Bến Tre và giải tán tại công viên tượng đài Đồng Khởi./.