Thứ 5, Ngày 16/05/2019, 17:00
Họp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 15/5/1941-15/5/2019
16/05/2019 | Phương Thảo
Ngày 15/5/2019, Hội đồng đội thành phố Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019).

Tại buổi họp mặt, đại biểu và các em thiếu niên, nhi đồng cùng ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tiếp bước 78 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, những năm qua, Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Bến Tre luôn tích cực rèn luyện, phấn đấu không ngừng trong công tác chăm lo bồi dưỡng, giáo dục các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Ky-niem-78-nam-thanh-lap-doi-thieu-nien-tien-phong-Ho-Chi-Minh-3.png
Khen thưởng cho đội viên, thiếu nhi tiêu biểu (Ảnh: Phương Thảo)

Ky-niem-78-nam-thanh-lap-doi-thieu-nien-tien-phong-Ho-Chi-Minh-1.png
Khen thưởng giáo viên Tổng phụ trách đội có 15 năm công tác trở lên (Ảnh: Phương Thảo)

Các cuộc vận động, phong trào thi đua như: "Thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", phong trào "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", "Nghìn việc tốt"…với nhiều hình thức và nội dung hoạt động phong phú, thiết thực và bổ ích, giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, con người và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ky-niem-78-nam-thanh-lap-doi-thieu-nien-tien-phong-Ho-Chi-Minh-2.png
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Mai Văn Phú trao nhà khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Vĩnh Quốc Trung (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi lễ, Hội đồng đội thành phố đã biểu dương, khen thưởng các giáo viên Tổng phụ trách đội có 15 năm công tác trở lên và 42 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu; trao 01 nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Vĩnh Quốc Trung - học sinh trường THCS Hoàng Lam trị giá 30 triệu đồng.