Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 11:00
Thành phố Bến Tre: Mitting chào mừng thành công Đại hội MTTQ nhiệm kỳ (2019-2024)
22/05/2019 | Hồng Quốc
Tối ngày 21/05/2019, tại công viên tượng đài Đồng Khởi, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre phối hợp đoàn Cải lương Bến Tre tổ chức mitting chào mừng đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ (2019 – 2024). Bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Mai Rý – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre đã đến dự.

Mitting-chao-mung-dai-hoi-MTTQ-VN-nhiem-ky-2019-2024.png
Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre phát biểu tại lễ mitting (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi mitting bà Nguyễn Thị Mai Rý – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre đã thông tin nhanh về kết quả đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ (2019 – 2024). Theo đó, đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ (2019 – 2024) diễn ra trong 02 ngày 16 và 17/05/2019 với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố, quý mẹ Việt Nam anh hùng đại diện các ban ngành đoàn thể thành phố và hơn 160 đại biểu chính thức đại hội. Với tinh thần làm việc nghiêm túc đại hội đã dành thời gian thảo luận, đáng giá, kiểm điểm những kết quả làm được nhiệm kỳ qua, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm. Đồng thời, thông qua Nghị quyết với 05 chương trình hành động gồm: Tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới. Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân. Đại hội đã hiệp thương cử Uỷ ban MTTQVN thành phố Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ (2019 – 2024) gồm 64 thành viên, bà Nguyễn Thị Mai Rý tái cử chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố nhiệm kỳ (2019-2024), cử 18 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội MTTQVN tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ (2019-2024).

Dịp này, Đoàn cải lương Bến Tre đã trình bày nhiều tiết mục văn ghệ chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ, những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương, đất nước … thu hút đông đảo nhân dân đến tham dự./.