Thứ 7, Ngày 25/05/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre: Tổng kết công tác dân vận chính quyền năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
25/05/2019 | Phương Thảo
Ngày 24/5/2019, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận chính quyền năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Phương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương.

Năm 2018, công tác dân vận chính quyền trên địa bàn thành phố được quan tâm thực hiện, đảm bảo được các chỉ tiêu, nội dung đề ra từ đầu năm.

Cụ thể, công tác thu hồi đất thực hiện các công trình năm 2018, việc triển khai thực hiện các dự án công trình theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đạt cao hơn so với các năm trước. Trong năm, thành phố đã ban hành thông báo và hoàn thành thủ tục thu hồi đất 07 công trình. Công tác tiếp công dân đảm bảo thực hiện đúng quy định. Đầu năm 2018 đến nay, thành phố đã tiếp nhận 17 đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết, đã giải quyết đạt 100%.

Tong-ket-dan-van-chinh-quyen-2018-trien-khai-nam-2019.png
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng (Ảnh:Phương Thảo)

Công tác tuyên truyền tập trung vào phòng, chống tội phạm, ma túy gắn với thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị, nông thôn mới và chủ trương Năm không của Thành ủy.  Xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn thành phố theo phương châm "Nhân dân làm nhà nước hỗ trợ", "Nhân dân làm, Nhà nước thưởng"; nhân rộng những cách làm hay, những đóng góp tích cực trong nhân dân, những công trình dân vận khéo để biểu dương nhân rộng. Năm 2018, thành phố có 62 công trình hạ tầng do xã, phường làm chủ đầu tư, đã thực hiện đạt 100%. Các ngành, các cấp quan tâm nắm bắt tình hình dư luận xã hội, quản lý nhà nước về tôn giáo, qua đó đã giải quyết thỏa đáng những vấn đề mang tính bức xúc trong nhân dân.

Tong-ket-dan-van-chinh-quyen-2018-trien-khai-nam-2019-1.png
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương đề nghị, trong năm 2019, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong hệ thống chính quyền từ thành phố đến xã, phường nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng; tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; năng động, sáng tạo, chủ động tham mưu đề xuất với lãnh đạo trong công tác chuyên môn; có mối quan hệ trọng dân, gần dân, sát dân. Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, bài viết về công tác dân vận chính quyền; tập trung giải quyết việc khiếu nại, tố cáo, những bức xúc của người dân.

Dịp này, thành phố khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác dân vận chính quyền năm 2018.