Thứ 6, Ngày 31/05/2019, 14:00
Thành phố Bến Tre tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018
31/05/2019 | Phương Thảo
Sáng ngày 30/5/2019, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh. Tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh bà Nguyễn Thị Ngọc Thi; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng; Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể thành phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, công tác thi đua, khen thưởng được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ của chính quyền, sự phối hợp vận động, tổ chức đồng bộ của Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tạo sự nhất quán về công tác tuyên truyền trong nội bộ và cộng đồng dân cư. Việc tổ chức thi đua được quan tâm thực hiện thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề, kịp thời phát hiện nhân tố mới, xây dựng điển hình tiên tiến góp phần thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố.

tong-ket-pt-yeu-nuoc-2018-1.png
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Cụ thể, thành phố Bến Tre được công nhận là đô thị loại II, có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới Bình Phú và Mỹ Thạnh An, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 04/7 xã; 03 phường văn minh đô thị (Phú Tân, phường 6, phường 5) nâng tổng số phường đạt chuẩn văn minh đô thị lên 8/10 phường. Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thành ủy về Chủ trương "Năm không", thành phố xây dựng mới 02 trạm trung chuyển rác, vận động đăng ký xử lý rác đạt trên 93%; không còn trường hợp ăn xin, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn;  xóa 71 nhà tạm bợ, đạt 101,43% kế hoạch; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống ma túy, tội phạm trộm cắp, cướp giật. Hạ tầng thương mại tiếp tục phát triển; hoạt động dịch vụ phát triển khá đồng bộ; doanh thu du lịch tăng 10%. Sản xuất công nghiệp- xây dựng tăng 7,64%; công tác tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động thực hiện khá tốt.

Bên cạnh những mặt đạt được, công tác thi đua, khen thưởng vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: mặc dù phong trào được phát động rộng rãi nhưng một vài đơn vị chưa sâu sát trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc; một số ít đơn vị thực hiện công tác khen thưởng còn chậm, còn xảy ra tình trạng sai sót trong vận dụng các quy định hiện hành.

tong-ket-pt-yeu-nuoc-2018-2.png
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu biểu dương những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Bến Tre trong năm qua, đồng thời đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Nội dung các phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, từng ngành, địa phương, đơn vị. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm "nâng chất đô thị loại II, xây dựng nông thôn mới và Chủ trương Năm không"; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng.

tong-ket-pt-yeu-nuoc-2018.png
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu đón nhận Huân Chương lao động hạng Nhì (Ảnh: Phương Thảo)

Hội nghị tổ chức trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu với thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; trao tặng Huân chương lao động hạng III cho bà Phạm Thị Thúy Hằng- Phó Hiệu trưởng trường THCS thành phố Bến Tre; tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017; 02 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018. Đồng thời tặng bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục.