Thứ 4, Ngày 29/05/2019, 10:00
Hội đồng nhân dân thành phố giám sát việc thực hiện công tác Phổ biến giáo dục pháp luật
29/05/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 28/5/2019, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre có buổi giám sát về việc thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố.

HDND-TP-giam-sat-cong-tac-tuyen-truyen-giao-duc-phap-luat-2019.png
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Qua giám sát, đoàn ghi nhận trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố tham mưu thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố lãnh chỉ đạo công tác phổ biến giáo dục pháp luật với 37 văn bản. Việc sinh hoạt "Ngày pháp luật" và hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật được thành phố quan tâm thực hiện, tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật trên hệ thống truyền thanh góp phân tích cực trong việc nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành và chủ động tuyên truyền phổ biến pháp luật của cán bộ và nhân dân, đưa đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật vào cuộc sống.

Tuy nhiên, qua phản ảnh của các đơn vị thì công tác xã hội hóa các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật còn nhiều khó khăn, báo cáo viên tuyên truyền pháp luật còn hạn chế về kỹ năng và kinh nghiệm; khó tập hợp người dân để phổ biến pháp luật, kinh phí phân bổ cho công tác tuyên truyền còn hạn chế ...

Kết thúc buổi giám sát, Đoàn đề nghị Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Bến Tre cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật phù hợp với đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, nghiên cứu lựa chọn hình thức khai thác sử dụng tủ sách pháp luật, hòa giải ở cơ sở đạt hiệu quả; tăng cường kinh phí, bồi dưỡng khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích xuất sắc đồng thời tập huấn đào tạo đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền pháp luật thật sự năng động, nhiệt tình, tâm huyết và nắm vững kiến thức pháp luật.