Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 08:00
Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố họp liên tịch chuẩn bị tổ chức Kỳ họp lần thứ 11, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
22/05/2019 | Thanh Bình
Ngày 21 tháng 5 năm 2019, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch HĐND thành phố, chủ trì buổi họp; tham dự buổi họp có bà Nguyễn Thị Mai Rý, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Huỳnh Vĩnh Khánh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Kỳ họp lần thứ 11, HĐND thành phố khóa XI dự kiến diễn ra trong 02 ngày 09, 10/7/2019; dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 11 gồm các nội dung: thông qua báo cáo bổ sung (số liệu chính thức) tình hình KT-XH, QP-AN năm 2018; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước thành phố năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và những giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch đầu tư nguồn vốn ngân sách nhà nước năm 2019 và Kế hoạch bổ sung, điều chỉnh vốn, danh mục đầu tư năm 2019 (nếu có); báo cáo bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10; báo cáo hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết giám sát của Hội đồng nhân dân; báo cáo kết quả 2 cuộc giám sát chuyên đề theo Nghị quyết giám sát của HĐND năm 2019 (công tác quản lý nhà nước về quy hoạch trên lĩnh vực xây dựng và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật), . . .; tại kỳ họp sẽ thông qua dự thảo các nghị quyết: quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch bổ sung, điều chỉnh vốn, danh mục đầu tư năm 2019 (nếu có); bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2020; nghị quyết về kết quả giám sát công tác quản lý nhà nước về quy hoạch trên lĩnh vực xây dựng; nghị quyết về kết quả giám sát công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Để kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XI tổ chức chu đáo, đảm bảo nội dung và thời gian; ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý một số nội dung: tiếp xúc cử tri trước kỳ họp gắn với các cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh, riêng cụm Sơn Đông - Mỹ Thành sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về môi trường. Văn phòng HĐND và UBND thành phố chuẩn bị nội dung tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp và gửi tài liệu cho đại biểu HĐND trước ngày tiếp xúc cử tri chậm nhất 3 ngày; tham mưu văn bản cho Thường trực HĐND gửi Đài truyền thanh thành phố để thông báo trên đài truyền thanh (chậm nhất 10 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp). Nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 11 HĐND thành phố khóa XI phải đảm bảo theo quy định; giao Văn phòng tham mưu thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, phát hành các văn bản có liên quan đúng quy trình, thời gian. Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố phải phát huy vai trò thực hiện quyền chất vấn của đại biểu; triển khai các quy định về phạm vi, đối tượng chất vấn để đại biểu thực hiện đúng; tập trung thảo luận, đóng góp sâu dự thảo các nghị quyết; lưu ý có ý kiến đóng góp cho hoạt động HĐND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự.

Thường trực HĐND thành phố, đại biểu HĐND thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nội dung đã thống nhất tại buổi họp, chuẩn bị chu đáo để tổ chức kỳ họp lần thứ 11 thành công tốt đẹp.