Thứ 3, Ngày 04/06/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre: Hội LHPN thành phố lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
04/06/2019 | Hồng Quốc
Ngày 3/6/2019, Hội LHPN thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) được đưa ra lấy ý kiến lần này có 27 chương, 221 điều, quy định tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện của người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động.

Hoi-LHPN-TP-lay-y-kien-gop-y-du-thao-bo-luat-lao-dong-sua-doi-2019.png
Công nhân làm việc tại công ty may Việt Hồng (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại hội nghị đa số đại biểu đồng thuận với nội dung Dự thảo luật Lao động (sửa đổi), đồng thời đóng góp bổ sung đối với một số nội dung như: về điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62, nữ 60 đại biểu cho rằng cần có sự tính toàn lại phù hợp hơn vì điều kiện làm việc, sức khỏe người lao động, nhất là nữ sẽ không đáp ứng, năng suất lao động cũng sẽ không cao; về thời gian nghỉ tết Nguyên đán, bổ sung 01 ngày nghỉ lễ đại biểu đề xuất giữ nguyên như qui định hiện hành…

Theo kế hoạch sau hội nghị lấy ý kiến Ban chấp hành đóng góp Dự thảo Bộ luật Lao động cấp thành phố, Hội LHPN 17/17 xã, phường sẽ tổ chức lấy ý kiến thành viên Ban chấp hành đóng góp Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) ở cấp mình tổng hợp gửi về Hội LHPN thành phố chậm nhất đến ngày (5/6/2019) ./.