Thứ 7, Ngày 15/06/2019, 08:00
Đại hội đoàn viên Chi đoàn Khối Văn hóa - Xã hội nhiệm kỳ 2019-2022
15/06/2019 | Phương Thảo
Ngày 14/6/2019, Chi đoàn Khối Văn hóa –Xã hội thành phố tổ chức Đại hội đoàn viên Chi đoàn Khối Văn hóa-Xã hội nhiệm kỳ 2019-2022. Đây được chọn là điểm tổ chức Đại hội để Đoàn khối cơ quan, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang rút kinh nghiệm. Đến dự có đồng chí Lê Anh Giàu - Phó Bí thư Thành đoàn.

Nhiệm kỳ 2017-2019, các phong trào, hoạt động của Chi đoàn luôn bám sát với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố về thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm "xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và xã nông thôn mới". Phối hợp duy trì thực hiện Công trình "Tuyến đường Trần Văn Cầu xanh-sạch-đẹp-không rác". Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn phát động như ra quân thực hiện các Công trình thanh niên khai thông dòng chảy kênh mương nội đồng, phát quang, làm đường, xử lý các điểm đen về môi trường.Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo nhân kỷ niệm các ngày Lễ lớn 30/4, 1/5, 27/7 với số tiền gần 1,5 triệu đồng. Đóng góp về Thành đoàn kinh phí mua bánh trung thu, lồng đèn và ủng hộ trẻ em nghèo dịp Tết Nguyên Đán với số tiền trên 1,4 triệu đồng. Đoàn viên tham gia hiến 6 đơn vị máu; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao với nhiều kết quả nổi bật.

Dai-hoi-chi-doan-khoi-VHXH-2019.jpg
Quang cảnh Đại hội Chi đoàn Khối VHXH nhiệm kỳ 2019-2022 (Ảnh:Phương Thảo)

Đại hội dành thời gian thảo luận một số vấn đề về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một số giải pháp, nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Phương Thảo tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Lê Anh Giàu ghi nhận những nổ lực và kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ mới, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên phải thực sự là người bạn tin cậy của thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng lớp thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước-Bản lĩnh-Hiếu thảo-Tình nguyện". Chủ động hơn trong công tác tham mưu và tranh thủ nguồn lực xã hội hóa để tổ chức các phong trào, chương trình của Hội; vận dụng cụ thể 3 phong trào, 1 chương trình theo chỉ đạo của đoàn cấp trên gồm: Phong trào "Tuổi trẻ thành phố Bến Tre năng động, sáng tạo khởi nghiệp"; Phong trào "Tuổi trẻ thành phố Bến Tre tình nguyện tham gia xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và nông thôn mới, xung kích bảo vệ Tổ quốc"; Phong trào "Tuổi trẻ thành phố chủ động, tự tin hội nhập quốc tế".