Thứ 2, Ngày 17/06/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2019
17/06/2019 | Phương Thảo
Sáng ngày 16/6/2019, Thành đoàn Bến Tre phối hợp Uỷ ban nhân dân xã Sơn Đông thực hiện công trình thanh niên ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019.

Công trình huy động được sự tham gia của hơn 200 lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh các xã, phường, cơ quan trên địa bàn thành phố. Các lực lượng phát quang, thu gom rác, vớt lục bình, dọn cỏ khai thông tuyến kênh nội đồng ấp 3 với chiều dài hơn 1000m.

Ra-quan-chien-dich-tinh-nguyen-mua-he-xanh-2019.jpg
Thanh niên thành phố khai thông dòng chảy tuyến kênh nội đồng ấp 3, xã Sơn Đông (Ảnh:Phương Thảo)

Với chủ đề "Tình nguyện vì cộng đồng – Sáng tạo, bứt phá trên các mặt trận", Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay bắt đầu từ ngày 03/6-10/8/2019 và chọn tháng 7/2019 là tháng cao điểm. Các hoạt động sẽ được triển khai thực hiện tập trung tại các xã, phường xây dựng phường văn minh đô thị và xã nông thôn mới trong năm 2019 với 1 chương trình và 04 chiến dịch gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch mùa hè xanh, Chiến dịch Hành quân xanh, Niềm tin xanh và Kỳ nghỉ hồng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè góp phần tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Bến Tre trong việc xung kích, tình nguyện bảo vệ môi trường với phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tham gia xây dựng đô thị văn minh và xã nông thôn mới".