Thứ 7, Ngày 15/06/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: 47/47 ý kiến đề nghị xét công nhận xã Phú Hưng đạt chuẩn nông thôn mới
15/06/2019 | Hồng Quốc
Ngày 14/6/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Họp thảo luận, bỏ phiếu, đề nghị xét công nhận xã Phú Hưng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre chủ trì cuộc họp. Đây là xã thứ 02 của thành phố Bến Tre sau Sơn Đông được xét công nhận xã NTM trong năm 2019.

Theo báo cáo, ngày 05/6/2019, Đoàn thẩm tra thành phố tổ chức họp thẩm tra hồ sơ và tổng hợp kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Hưng. Kết quả, đến nay tổng số tiêu chí xã Phú Hưng đạt được là 19/19 tiêu chí, đạt 100%, xã không để xảy ra nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Đoàn kiểm tra đề nghị xã Phú Hưng cần khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục đôn đốc đơn vị thi công thực hiện hoàn thành tuyến đường ĐX05, ĐA 02, 03, 04 và ĐA05 đảm bảo tiến độ đề ra; đối với tiêu chí số 15 về Y tế xã tiếp tục vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện đạt từ 85% trở lên. Riêng đối với tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh xã cần tập trung thực hiện các giải pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra những vụ việc nghiêm trong và không để phát sinh tệ nạn xã hội. Đồng thời, tiếp tục vận động người dân thường xuyên dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa, trồng hoa dọc tuyến đường giao thông; vận động người dân đăng ký thu gom và giao rác đúng nơi và đúng thời gian qui định. Đối với kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM xã Phú Hưng đạt 99,24%.

Bo-phieu-de-nghi-cong-nhan-Phu-Hung-xa-nong-thon-moi-2019.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương bỏ phiếu công nhận xã Phú Hưng đạt chuẩn NTM (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Cao Thành Hiếu đánh giá cao kết quả xã Phú Hưng đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời lưu ý sau hội nghị Ban Quản lí các dự án thành phố phối hợp với xã làm việc với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ĐX05, ĐA 02, 03, 04 và ĐA05 đảm bảo tiến độ đề ra. Về phía xã Phú Hưng tiếp tục củng cố, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gửi về trên theo qui định; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tập trung củng cố, nâng chất và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được nhất là tiêu chí về môi trường và an ninh trật tự, tiêu chí Y tế. Quan tâm thực hiện tốt Ngày chủ nhật nông thôn mới bám sát các tiêu chí khó, đạt thấp. Các phòng ban, thành phố tiếp tục phối hợp, hỗ trợ địa phương chấn chỉnh những vấn đề đã được góp ý.

Tại cuộc họp, 47/47 thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia thành phố Bến Tre bỏ phiếu thống nhất đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh xét công nhận xã Phú Hưng đạt chuẩn nông thôn mới 2019, đạt tỷ lệ 100%./.