Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 19/06/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình hành động số 16-CTr/TU của Tỉnh ủy
19/06/2019 | Phương Thảo
Thời gian qua, công tác triển khai, quán triệt Chương trình hành động số 16-CTr/TU của Tỉnh ủy trên địa bàn thành phố Bến Tre được triển khai nghiêm túc, từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong việc tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các chương trình hành động, tăng cường công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, các chính sách bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách,…vv. Từ đó, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, an sinh xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Từ đầu năm đến nay, phong trào Đền ơn đáp nghĩa được thành phố quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động như: trao 4.737 suất quà Tết cho các gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng; vận động 7.589 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng. Hiện toàn thành phố có 3.912 người thuộc diện hưởng chính sách bảo trợ xã hội với tổng kinh phí chi trả trên 7 tỷ đồng.

Chuong-trinh-hanh-dong-so-16-cua-tinh-uy.jpg
Tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo (Ảnh: Phương Thảo)

Xác định xuất khẩu lao động, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động có vai trò quan trọng trong công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả như: Tổ chức tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm tại cụm xã Phú Nhuận, Nhơn Thạnh và Mỹ Thạnh An, qua đó đưa 48/90 người đi lao động nước ngoài, đạt 35,56% chỉ tiêu giao. Hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho 571 hộ với số tiền trên 11 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, đã giới thiệu việc làm cho 1.237/3.200 lao động, đạt tỷ lệ 38,66% chỉ tiêu giao; giải quyết việc làm mới cho 835/1.207 lao động, đạt 60,89%.

Chuong-trinh-hanh-dong-so-16-cua-tinh-uy-1.jpg
Bàn giao nhà Đại đoàn kết (Ảnh: Phương Thảo)

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU về thực hiện Chủ trương Năm không, kết quả thực hiện đến 6 tháng đầu năm 2019, thành phố xóa được 262/281 căn nhà tạm bợ, đạt tỷ lệ 93,24%, còn lại 19 căn chưa đủ điều kiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa. Từ đầu năm đến nay, thành phố xây dựng và đưa vào sử dụng 44 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và 04 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã vận động nguồn lực đóng góp trong công tác xã hội hóa giáo dục với tổng kinh phí trên 3,3 tỷ đồng; tổ chức biểu dương học sinh giỏi với tổng kinh phí trên 340 triệu đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện chính sách an sinh xã hội vẫn còn không ít những tồn tại và thách thức như: giá cả mặt hàng nông sản không ổn định, chất lượng nguồn nhân lực chưa cao, tâm lý một bộ phận người dân chưa quan tâm và định hướng cho con em tham gia học nghề nhằm cải thiện việc làm, tăng thu nhập; nguồn lực an sinh xã hội và phúc lợi xã hội còn hạn chế; hầu hết người cai nghiện ma túy chưa tự giác, không hợp tác với lực lượng chức năng và cán bộ làm công tác cai nghiện ma túy; nhận thức một số người nghiện còn hạn chế, thiếu quyết tâm cai nghiện gây khó khăn cho công tác quản lý..vv.

Trong những tháng còn lại của năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 01 của Thành ủy Bến Tre; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; tập trung các hoạt động cải thiện sinh kế cho người nghèo, cận nghèo theo Đề án phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững và Chương trình Khởi nghiệp thoát nghèo với phương châm "Hộ nghèo, hộ cận nghèo phát huy nội lực là chính, nhà nước hỗ trợ, tạo điều kiện thông qua các chế độ chính sách, phát triển sinh kế, làm đòn bẩy giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững".

Chuong-trinh-hanh-dong-so-16-cua-tinh-uy-2.jpg
Chăm lo Tết cho trẻ em (Ảnh: Phương Thảo)

Phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm và giải quyết việc làm cho lao động trong độ tuổi có nhu cầu làm việc bình quân 3.200 lao động/năm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nhất là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình giải quyết việc làm-xuất khẩu lao động, với các giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Nâng cao chất lượng hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội để thực hiện chính sách dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện các dịch vụ xã hội cơ bản, vươn lên thoát nghèo.

Lượt người xem:  92
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com