Thứ 6, Ngày 21/06/2019, 16:00
Thành phố Bến Tre: Tiếp tục “tăng tốc” hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra
21/06/2019 | Hồng Quốc
Ngày 20/6/2019, Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhằm sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quán triệt tinh thần năm 2019 là năm "tăng tốc – tạo bức phá" trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Bến Tre tiếp tục duy trì sự phát triển trên nhiều lĩnh vực, tổng doanh thu hàng hóa dịch vụ ước thực hiện đạt hơn 17.000 tỷ đồng tăng hơn 15% so với cùng kỳ 2018; tổng thu ngân sách ước trên 250 tỷ đồng, tăng 29% cùng kỳ, tổng chi ngân sách đạt hơn 240 tỷ đồng, việc giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản cơ bản đảm bảo theo kế hoạch; về sản xuất nông nghiệp tuy gặp không ít khó khăn thành phố duy trì và phát huy hiệu quả chuỗi liên kết giá trị góp phần ổn định cuộc sống người nông dân. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội có bước chuyển đồng bộ; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và kiện toàn, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả khá tốt góp phần giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân.

Về thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm đến nay thành phố Bến Tre hoàn thành xây dựng đô thị loại II vượt 02 năm so Nghị quyết, hiện thành phố đang tập trung triển khai dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Bến Tre", về thực hiện đề án xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay thành phố đạt 22/35 tiêu chí, đạt 08/10 phường văn minh đô thị, phấn đấu đến cuối năm 2019 thành phố thực hiện đạt 32/35 tiêu chí thành phố văn minh đô thị và có 10/10 phường công nhận phường văn minh đô thị; về xây dựng nông thôn mới ngoại trừ 04 xã Phú Nhuận và Nhơn Thạnh, Bình Phú, Mỹ Thạnh An đã được công nhận xã nông thôn mới, trong 02 xã còn lại là Sơn Đông, Phú Hưng cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM, đang chờ các ngành tỉnh kiểm tra, công nhận; riêng xã Mỹ Thành đến nay đạt 10/19 tiêu chí NTM. Về thực hiện Chủ trương "Năm không" thành phố tiếp tục duy trì thường xuyên công tác vận động, tuyên truyền, kết hợp các giải pháp về quản lí nhà nước về quản lí ANTT, môi trường, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội thực sự tạo chuyển biến mạnh mẽ nhất là với nội dung "không còn tình trạng vứt rác bừa bãi; không còn nhà ở tạm bợ; không còn người ăn xin lang thang cơ nhỡ".

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khoá XI, khóa XII, được từng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng.

Thanh-uy-so-ket-6-thang-2019-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức – Phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành uỷ đánh giá cao kết quả thành phố đạt được trong 06 tháng đầu năm 2019 nhất là tinh thần "tiến công và sự chủ động của hệ thống chính trị" trước vấn đề khó, chỉ tiêu đạt thấp. Đồng thời, nhấn mạnh nhiệm vụ còn lại của năm 2019 là hết sức nặng nề vì đây là năm quyết định đến kết quả thực hiện Nghị quyết của cả nhiệm kỳ, từ đó chỉ đạo: trong những tháng còn lại của năm 2019 cấp ủy các cấp cần vào cuộc một cách quyết liệt trong đó cần phát huy cao nhất vai trò người đứng đầu các cấp trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện chỉ tiêu-nhiệm vụ còn đạt thấp; quan tâm nắm chắc công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động của MTTQ các đoàm thể nhằm phá vỡ những "điểm nghẽn" về thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhất là trong thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn. Bên cạnh đó, cấp ủy chính quyền cần tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Bến Tre" đảm bảo tiến độ; tiếp tục triển khai  tốt ngày Chủ nhật nông thôn mới, văn minh đô thị. Tham gia tốt lễ hội Dừa, trước mắt tập trung cao đệ cho công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp nhất là về văn kiện, nhân sự đảm bảo tiến độ và yêu cầu đề ra.

Thanh-uy-so-ket-6-thang-2019.jpg
Trao bằng khen của Ban Thường vụ cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm (2014-2018) (Ảnh: Hồng Quốc)

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 05 đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố Bến Tre có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2014-2018); Ban Thường vụ Thành ủy trao giấy khen cho 09 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và 32 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2014-2018) ./.