Thứ 7, Ngày 22/06/2019, 16:00
Hội LHPN thành phố sơ kết 06 tháng đầu năm 2019
22/06/2019 | Hồng Quốc
Ngày 21/6/2019, Hội LHPN thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã đến dự.

Thực hiện phương châm "Tiếp tục tăng tốc – tạo bức phá, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN thành phố và các cấp hội cơ sở triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "phụ nữ Bến Tre tự tin khởi nghiệp, làm giàu thoát nghèo bền vững", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.... thu hút gần 30.000 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự, qua các phong trào Hội các cấp khen thưởng 10 tập thể và 89 cá nhân tiêu biểu, tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 gắn với chủ trương "Năm không" của Thành ủy. Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động Hội các cấp tập trung làm tốt công tác hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế - xã hội thông qua nhiều hình thức đa dang, thiết thực. Cụ thể, Hội các cấp tập trung hỗ trợ hội viên, phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế thông qua nhiều hình thức như: thực hiện tiết kiệm tại chi/tổ Hội tạo nguồn vốn cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vay không có lãi; hỗ trợ hội viên vay vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để chăn nuôi, buôn bán, xây nhà vệ sinh …với tổng số vốn hỗ trợ, giải ngân hơn 1,5 tỷ đồng. Phối hợp tư vấn đào tạo nghề, xuất khẩu lao động cho lao động nữ, qua đó có 15 lao đông nữ xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, giới thiệu việc làm ổn định cho 166 chị, em với các ngành nghề đan lát, may gia công, giúp việc nhà với mức lương ổn định từ 1,5 đến 5 triệu đồng/người/ tháng. Ngoài ra, Hội các cấp đăng ký vận động xóa 400 nhà tiêu họp vệ sinh; xây dựng 30 tuyến đường xanh – sạch – đẹp; đồng thời triển khai cuộc vận động, tuyên truyền hội viên, phụ nữ hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon phân hủy sang sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường.

So-ket-6-thang-2019-hoi-LHPN-thanh-pho.jpg
Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Ban Dân vận Thành ủy biểu dương những kết quả Hội LHPN thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời lưu ý thời gian tới các cấp Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố đặc biệt là thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện chủ trương "Năm không" Thành ủy; làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền vận động nhất là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng triển khai công trình, dự án quan trọng; xây dựng các mô hình "Dân vận khéo", mô hình "Khởi nghiệp" nhắm giúp hội viên, phụ nữ thoát nghèo phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng./.