Thứ 5, Ngày 27/06/2019, 14:00
Thành phố Bến Tre: Mittinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2019
27/06/2019 | Phương Thảo
Ngày 26/6/2019, tại Công viên Đồng Khởi, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Lễ Mittinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019”, “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”. Đại diện Công an tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương và hơn 500 lực lượng các ban ngành, đoàn thể thành phố, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên thành phố cùng tham dự.

Huong-ung-thang-hanh-dong-phong-chong-ma-tuy-2019.jpg
Quang cảnh buổi lễ (Ảnh:Phương Thảo)

Trong những năm qua, Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre luôn quan tâm chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 28 của Tỉnh ủy về việc "Tiếp tục tăng cường lãnh chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới", đặc biệt là triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 của Thành ủy Bến Tre về thực hiện chủ trương "Năm không" trong đó có nội dung "không để tăng thêm người nghiện ma túy".  Các lực lượng chức năng phát hiện, điều tra, triệt xóa nhiều tụ điểm tội phạm ma túy, làm chuyển biến tình hình ma túy ở địa bàn phức tạp. Tuy nhiên, công tác phòng chống ma túy trên địa bàn thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn dễ phát sinh người nghiện mới. Hiện thành phố Bến Tre có 242 người nghiện ma túy, 258 người sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý là hiện tượng thanh thiếu niên sử dụng ma túy tổng hợp, cỏ Mỹ, bóng cười có chiều hướng gia tăng.

Huong-ung-thang-hanh-dong-phong-chong-ma-tuy-2019-1.jpg
Lãnh đạo thành phố phát biểu tại buổi lễ (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương đề nghị các ban ngành, đoàn thể, xã phường tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên về tác hại nghiêm trọng của ma túy; đẩy mạnh phong trào xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy; thực hiện có hiệu quả các hình thức cai nghiện ma túy, tổ chức vận động cai nghiện ma túy tại gia đình. Các lực lượng trực tiếp chiến đấu với ma túy hãy dũng cảm, kiên trì triệt phá các vụ vận chuyển, tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Phát biểu hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, anh Mai Văn Phú-Phó Bí thư Thành đoàn cho biết, trong thời gian tới, mỗi đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên cần nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn, tác hại của ma túy; kiên quyết không để kẻ xấu lôi kéo, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy. Tuổi trẻ thành phố quyết tâm phấn đấu 100%  đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên cam kết thực hiện tốt 3 không "Không thử, không giữ và không sử dụng ma túy"; kịp thời tố giác khi phát hiện các trường hợp sử dụng ma túy; củng cố và phát triển mô hình thanh niên xung kích phòng chống ma túy,  phối hợp giáo dục cảm hóa giúp thanh niên từ bỏ sử dụng ma túy…

Sau buổi lễ, các lực lượng đã tham gia diễu hành. Lộ trình bắt đầu từ Công viên Đồng Khởi, đến Ngã tư Tân Thành - đường Võ Nguyên Giáp-đường Đồng Văn Cống-đường Nguyễn Văn Tư-đường Đoàn Hoàng Minh-đường Cách Mạng tháng 8-đường Nguyễn Đình Chiểu-đường Nguyễn Trung Trực-đường Hai Bà Trưng-đường Trần Quốc Tuấn-Công viên Đồng Khởi.