Chủ Nhật, Ngày 30/06/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre tập huấn điều tra cập nhật thị trường lao động năm 2019
30/06/2019 | Phương Thảo
Ngày 28/6/2019, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra câp nhật thị trường lao động (cung, cầu lao động) 2019 cho lãnh đạo UBND xã, phường, công chức Văn hóa - xã hội, LĐTB & XH, Văn phòng Thống kê các xã, phường và điều tra viên 72/72 ấp, khu phố trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương dự hội nghị.

Tap-huan-dieu-tra-lao-dong-2019.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh:Phương Thảo)

Hội nghị được nghe ông Đặng Minh Ngọc, đại diện Phòng Lao động, tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở LĐ-TB&XH tỉnh hướng dẫn sổ ghi chép thông tin thị trường lao động (phần cung lao động). Theo đó, đối tượng thu thập thông tin là tất cả những người đủ 10 tuổi trở lên. Phạm vi thu thập thông tin là tất cả hộ gia đình, hộ tập thể có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú trên địa bàn thành phố. Thời gian đồng loạt điều tra bắt đầu vào ngày 01/7/2019 và kết thúc trong 60 ngày. Thành phố sẽ nghiệm thu kết quả điều tra từ ngày 01/9-25/9/2019.

Buổi tập huấn giúp cán bộ phụ trách công tác việc làm và các điều tra viên nắm vững các kỹ năng, ghi chép và cập nhật đầy đủ, kịp thời, chính xác thông tin về sự biến động lao động, từ đó, xây dựng cơ sở dữ liệu thị trường lao động và thực hiện tốt hơn công tác lao động, việc làm trên địa bàn.