Thứ 7, Ngày 29/06/2019, 10:00
Liên đoàn Lao động thành phố sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019
29/06/2019 | Phương Thảo
Ngày 28/6/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Huỳnh Văn Tấn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức tham dự hội nghị.

6 tháng đầu năm, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động luôn được các cấp công đoàn thực hiện tốt. Nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ thành phố tổ chức thăm hỏi 9 cán bộ công đoàn nghỉ hưu qua các thời kỳ, thăm 189 trường hợp công nhân viên chức lao động bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; 49 trường hợp CNLĐ bị tai nạn lao động từ 35% trở lên. Ngoài ra các CĐCS còn tổ chức thăm hỏi và tặng 3.816 suất quà cho CNVCLĐ với số tiền trên 781 triệu đồng.

Lien-doan-lao-dong-tP-Ben-Tre-so-ket-6-thang-2019.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Ngày từ đầu năm, LĐLĐ thành phố tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019 với tinh thần "Tăng tốc tạo bứt phá, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn", trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", phong trào thi đua "Giỏi việc nước-đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đã trao quyết định công nhận vững mạnh cho 87 CĐCS, trao tặng bằng khen của tỉnh cho 07 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển mới 472 công đoàn viên. Hiện nay, LĐLĐ thành phố có tổng số 162 CĐCS với 11.856 lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ thành phố và CĐCS các cấp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, trong những tháng còn lại của năm 2019, công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội với tinh thần tương thân tương ái. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, công đoàn các cấp không chỉ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng mà còn phải nắm rõ hoàn cảnh sống, điều kiện sinh hoạt, tư tưởng của công đoàn viên từ đó có giải pháp phù hợp, thực hiện tốt các chế độ, chính sách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên.