Thứ 3, Ngày 02/07/2019, 09:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre truyền thông Nghị định số 19 của Chính Phủ về họ, hụi, biêu, phường và tín dụng đen
02/07/2019 | Phương Thảo
Ngày 01/7/2019, tại Chùa Quan Âm, xã Mỹ Thạnh An, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre (Hội LHPN) tổ chức truyền thông Nghị định số 19/2019/NĐ-CP của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường (gọi chung là hụi) và tín dụng đen tại tổ phụ nữ trong cơ sở thờ tự. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố tham dự.

Hoi-LHPN-thanh-pho-tuyen-truyen-nghi-dinh-19.jpg
Quang cảnh buổi truyền thông (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi truyền thông, hơn 60 hội viên là thành viên tổ phụ nữ Phật Giáo  gồm: Tổ phụ nữ Phật Giáo Chùa Quan Âm (xã Mỹ Thạnh An), chùa Phật Bửu (xã Sơn Đông), chùa Liên Hiệp (xã Phú Nhuận), chùa Linh Châu (xã Nhơn Thạnh), chùa Phật Quang (Phường 4), chùa Quan Âm (Phường 7) được nghe ông Lê Tấn Diệu - Chủ tịch Hội Luật gia thành phố phổ biến những nội dung chính của Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/12/2019 của Chính phủ về hụi và tín dụng đen như: quyền và nghĩa vụ của thành viên, chủ hụi; thứ tự lĩnh hụi và lãi suất; trách nhiệm pháp lý của chủ hụi và các thành viên. Bên cạnh đó, hội viên còn được nghe một số kinh nghiệm qua các vụ án, đơn thư, hòa giải liên quan đến tín dụng đen, vỡ hụi,..vv.

Buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật cho hội viên, phụ nữ, tín đồ tôn giáo trong cơ sở thờ tự về hụi; nắm bắt những quy định mới của pháp luật; nâng cao ý thức cảnh giác về sự biến tướng, tác hại của tín dụng đen ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau buổi tập huấn này, Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn tại cơ sở thờ tự Cao Đài cho các hội viên Tổ phụ nữ Cao đài nhà tu Trung Thừa (phường Phú Tân) và Tổ phụ nữ Cao đài Họ đạo Cao đài Tây Ninh liên xã, phường (xã Phú Hưng).